Lotteria khẳng định thông tin đóng cửa chuỗi tại Việt Nam là không chính xác

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước thông tin từ The Korea Times về việc Lotte sẽ rút mọi hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam), Lotteria Việt Nam đã đưa ra phát ngôn chính thức trên trang facebook của nhãn hàng, trong đó khẳng định thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không chính xác.
Ảnh chụp từ facebook Lotteria Việt Nam
Ảnh chụp từ facebook Lotteria Việt Nam

Trước đó, The Korea Times đã đưa tin về kế hoạch rút toàn bộ kinh doanh thực phẩm khỏi thị trường Đông Nam Á.

Tính đến cuối năm ngoái, Lotte GRS đã tiến hành điều hành hai chi nhánh ở nước ngoài của Lotteria, tại Indonesia và Việt Nam. Lotteria Indonesia, với hơn 20 cửa hàng, đang trong quá trình đóng cửa sau khi báo cáo lỗ ròng lên tới 7 tỷ won (gần 145 tỷ đồng) vào năm 2020. Trong cùng kỳ, Lotteria Indonesia đã tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu mới để huy động 12,3 tỷ won (gần 255 tỷ đồng) để trả nợ. Trong khi đó, Lotteria Việt Nam đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm 2020. Giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 26,8 tỷ won (gần 554 tỷ đồng) vào đầu năm ngoái, nhưng đã giảm xuống còn 15,6 tỷ won (gần 323 tỷ đồng), sau khi ghi nhận khoản lỗ định giá 11,2 tỷ won (gần 232 tỷ đồng).

Thông tin trên sau đó đã được lan truyền rộng rãi tại Việt Nam, dấy lên nghi vấn về việc liệu có phải toàn bộ chuỗi cửa hàng ăn nhanh của Lotteria Việt Nam sắp sửa biển mất.

Chiều ngày 17/4, Lotteria Việt Nam đã bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc. Phát ngôn của Lotteria Việt Nam tin là thông tin đưa ra từ công ty mẹ đang có cách hiểu chưa chính xác bởi báo chí Hàn Quốc.

Lotteria Việt Nam gửi lời yêu cầu The Korea Times đưa thông tin chi tiết và rõ ràng hơn, mong các đối tác và khách hàng tiếp tục tin tưởng và ủng hộ.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được tìm hiểu.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.