Lotteria khẳng định thông tin đóng cửa chuỗi tại Việt Nam là không chính xác

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước thông tin từ The Korea Times về việc Lotte sẽ rút mọi hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam), Lotteria Việt Nam đã đưa ra phát ngôn chính thức trên trang facebook của nhãn hàng, trong đó khẳng định thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không chính xác.
Ảnh chụp từ facebook Lotteria Việt Nam
Ảnh chụp từ facebook Lotteria Việt Nam

Trước đó, The Korea Times đã đưa tin về kế hoạch rút toàn bộ kinh doanh thực phẩm khỏi thị trường Đông Nam Á.

Tính đến cuối năm ngoái, Lotte GRS đã tiến hành điều hành hai chi nhánh ở nước ngoài của Lotteria, tại Indonesia và Việt Nam. Lotteria Indonesia, với hơn 20 cửa hàng, đang trong quá trình đóng cửa sau khi báo cáo lỗ ròng lên tới 7 tỷ won (gần 145 tỷ đồng) vào năm 2020. Trong cùng kỳ, Lotteria Indonesia đã tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu mới để huy động 12,3 tỷ won (gần 255 tỷ đồng) để trả nợ. Trong khi đó, Lotteria Việt Nam đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm 2020. Giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 26,8 tỷ won (gần 554 tỷ đồng) vào đầu năm ngoái, nhưng đã giảm xuống còn 15,6 tỷ won (gần 323 tỷ đồng), sau khi ghi nhận khoản lỗ định giá 11,2 tỷ won (gần 232 tỷ đồng).

Thông tin trên sau đó đã được lan truyền rộng rãi tại Việt Nam, dấy lên nghi vấn về việc liệu có phải toàn bộ chuỗi cửa hàng ăn nhanh của Lotteria Việt Nam sắp sửa biển mất.

Chiều ngày 17/4, Lotteria Việt Nam đã bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc. Phát ngôn của Lotteria Việt Nam tin là thông tin đưa ra từ công ty mẹ đang có cách hiểu chưa chính xác bởi báo chí Hàn Quốc.

Lotteria Việt Nam gửi lời yêu cầu The Korea Times đưa thông tin chi tiết và rõ ràng hơn, mong các đối tác và khách hàng tiếp tục tin tưởng và ủng hộ.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được tìm hiểu.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.