Lừa bán căn hộ La Bonita cho nhiều người

Lừa bán căn hộ cho nhiều người, Trinh cùng đồng bọn chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của khách hàng trước khi bị cảnh sát bắt giữ.
Tòa nhà La Bonita. Ảnh: Công ty Kiến Quân.
Tòa nhà La Bonita. Ảnh: Công ty Kiến Quân.

Ngày 27/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Bảo Trinh (đại diện pháp lý của Công ty TNHH bất động sản Nam Thị), Tô Văn Chí Tâm và Hoàng Thái Anh (nguyên Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Nam Thị) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở dự án chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh).

Theo thông tin điều tra ban đầu, 3 người trên bị cáo buộc đã lừa bán khoảng 30 căn hộ tại dự án căn hộ La Bonita cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, Trinh bị cảnh sát xác định có vai trò chủ mưu.

Chung cư La Bonita tọa lạc tại số 6-8 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM, do Công ty TNHH bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) làm chủ đầu tư.

Nhiều năm nay, dự án chung cư La Bonita này liên tiếp vướng vào lùm xùm giữa khách hàng và chủ đầu tư. Nhiều người đã phát đơn khiếu kiện khi phát hiện căn hộ mình mua cùng lúc được chủ đầu tư bán cho nhiều người khác.

Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM từng buộc Công ty Nam Thị phải nộp phạt 45 triệu đồng về việc chung cư này xây dựng sai phép, yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ phần vi phạm.

Theo Zing
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.