Luật sư trong vụ ly hôn nhà Gates từng giải quyết vụ Bezos và vợ cũ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các luật sư trong vụ ly hôn giữa cặp đôi Bill và Melinda Gates từng tham gia vào vụ chia tay giữa người sáng lập Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott năm 2019.
Luật sư trong vụ ly hôn nhà Gates từng giải quyết vụ Bezos và vợ cũ

Cụ thể, Ted Billbe - một trong những luật sư chính của Bill Gates trong vụ này, đã đại diện cho bà MacKenzie Scott trong vụ ly hôn với Jeff Bezos. Ở chiều ngược lại, bà Sherri Anderson - một luật sư hỗ trợ cho bà Melinda Gates, trước đây đã đại diện cho ông Bezos.

Ngoài việc trùng hợp về đội ngũ luật sư, vụ ly hôn giữa hai cặp đôi tỷ phú này cũng thu hút sự chú ý của dư luận về cách thức chia khoản tài sản kếch xù của họ.

Bill Gates được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 4 thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính là 130 tỷ USD. Trong khi đó, Jeff Bezos, dù mất một khoản tiền lớn hậu ly hôn, nhưng vẫn đứng đầu danh sách với giá trị ước tính khoảng 194 tỷ USD. Bà MacKenzie Scott hiện đứng thứ 21 với giá trị tài sản lên đến 59 tỷ USD.

Trang web của luật sư Anderson cho biết bà chuyên về các vụ ly hôn phức tạp ở Quận Kings, (bang Washington), tập trung vào các vụ án liên quan đến bất động sản lớn, quyền chọn cổ phiếu, định giá kinh doanh, tài sản quốc tế hoặc liên bang,...

Trong khi đó văn phòng của ông Billbe cho biết "chúng tôi thường làm việc trong các vụ án tài sản lớn" và "các vụ án có khối tài sản gia đình đáng kể", cũng như những vụ án "liên quan đến các giám đốc điều hành doanh nghiệp có vấn đề về bồi thường phức tạp và bồi thường chậm trễ".

Theo CNN
Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc Olympic 2020.
Tokyo 2020: Để cái kết vẫn có thể mở ra nhiều hy vọng
(Ngày Nay) - Việc Quách Thị Lan dừng chân ở vòng bán kết 400m rào nữ đã chính thức khép lại hành trình của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Tokyo 2020. Điều khiến dư luận quan tâm lúc này là sau những chỉ trích nặng nề từng nhằm vào Ánh Viên và các đồng đội, báo giới nên có cách hành xử như thế nào khi đối mặt với những thành tích thể thao không như mong đợi.
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.