Lùi lịch tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2021

(Ngày Nay) - Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021 sẽ diễn ra vào ngày 28/2, khoảng 8 tuần trước lễ trao giải Oscar lần thứ 93, theo Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) - đơn vị tổ chức sự kiện.
Lùi lịch tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2021

Chỉ một tuần trước đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cũng đã phải hoãn lễ trao giải Oscar 93 cho đến ngày 25/4 năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất phim và truyền hình trong nước cũng như quốc tế, HFPA sẽ cung cấp hướng dẫn về cách thức đủ điều kiện tranh giải, thời gian bỏ phiếu và thời gian công bố đề cử trong vài tuần tới, tổ chức cho biết.

Ngày 28/2 năm 2021 từng được chọn là ngày tổ chức Oscar 93, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ dời lịch tổ chức.

Lễ trao giải Quả cầu vàng thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của năm dương lịch nhằm khởi đầu cho mùa giải thưởng Hollywood. Lễ trao giải năm nay đã được tổ chức vào ngày 5/1.

HFPA không nêu chi tiết cách thức tổ chức của Quả cầu vàng 2021, nhưng cho biết buổi lễ sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình khách sạn NBC từ Beverly Hilton ở Beverly Hills.

Các giải thưởng Quả cầu vàng được bình chọn bởi một nhóm khoảng 85 nhà báo quốc tế. Trong khi đó, khoảng 8.500 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tham gia bỏ phiếu cho giải Oscar.

Theo Variety
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.