Lùi lịch tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2021

(Ngày Nay) - Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021 sẽ diễn ra vào ngày 28/2, khoảng 8 tuần trước lễ trao giải Oscar lần thứ 93, theo Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) - đơn vị tổ chức sự kiện.
Lùi lịch tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2021

Chỉ một tuần trước đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cũng đã phải hoãn lễ trao giải Oscar 93 cho đến ngày 25/4 năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất phim và truyền hình trong nước cũng như quốc tế, HFPA sẽ cung cấp hướng dẫn về cách thức đủ điều kiện tranh giải, thời gian bỏ phiếu và thời gian công bố đề cử trong vài tuần tới, tổ chức cho biết.

Ngày 28/2 năm 2021 từng được chọn là ngày tổ chức Oscar 93, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ dời lịch tổ chức.

Lễ trao giải Quả cầu vàng thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của năm dương lịch nhằm khởi đầu cho mùa giải thưởng Hollywood. Lễ trao giải năm nay đã được tổ chức vào ngày 5/1.

HFPA không nêu chi tiết cách thức tổ chức của Quả cầu vàng 2021, nhưng cho biết buổi lễ sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình khách sạn NBC từ Beverly Hilton ở Beverly Hills.

Các giải thưởng Quả cầu vàng được bình chọn bởi một nhóm khoảng 85 nhà báo quốc tế. Trong khi đó, khoảng 8.500 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tham gia bỏ phiếu cho giải Oscar.

Theo Variety
Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.