Lùi lịch tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2021

(Ngày Nay) - Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021 sẽ diễn ra vào ngày 28/2, khoảng 8 tuần trước lễ trao giải Oscar lần thứ 93, theo Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) - đơn vị tổ chức sự kiện.
Lùi lịch tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2021

Chỉ một tuần trước đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cũng đã phải hoãn lễ trao giải Oscar 93 cho đến ngày 25/4 năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất phim và truyền hình trong nước cũng như quốc tế, HFPA sẽ cung cấp hướng dẫn về cách thức đủ điều kiện tranh giải, thời gian bỏ phiếu và thời gian công bố đề cử trong vài tuần tới, tổ chức cho biết.

Ngày 28/2 năm 2021 từng được chọn là ngày tổ chức Oscar 93, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ dời lịch tổ chức.

Lễ trao giải Quả cầu vàng thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của năm dương lịch nhằm khởi đầu cho mùa giải thưởng Hollywood. Lễ trao giải năm nay đã được tổ chức vào ngày 5/1.

HFPA không nêu chi tiết cách thức tổ chức của Quả cầu vàng 2021, nhưng cho biết buổi lễ sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình khách sạn NBC từ Beverly Hilton ở Beverly Hills.

Các giải thưởng Quả cầu vàng được bình chọn bởi một nhóm khoảng 85 nhà báo quốc tế. Trong khi đó, khoảng 8.500 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tham gia bỏ phiếu cho giải Oscar.

Theo Variety
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.