Lùi lịch tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2021

(Ngày Nay) - Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021 sẽ diễn ra vào ngày 28/2, khoảng 8 tuần trước lễ trao giải Oscar lần thứ 93, theo Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) - đơn vị tổ chức sự kiện.
Lùi lịch tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2021

Chỉ một tuần trước đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cũng đã phải hoãn lễ trao giải Oscar 93 cho đến ngày 25/4 năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất phim và truyền hình trong nước cũng như quốc tế, HFPA sẽ cung cấp hướng dẫn về cách thức đủ điều kiện tranh giải, thời gian bỏ phiếu và thời gian công bố đề cử trong vài tuần tới, tổ chức cho biết.

Ngày 28/2 năm 2021 từng được chọn là ngày tổ chức Oscar 93, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ dời lịch tổ chức.

Lễ trao giải Quả cầu vàng thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của năm dương lịch nhằm khởi đầu cho mùa giải thưởng Hollywood. Lễ trao giải năm nay đã được tổ chức vào ngày 5/1.

HFPA không nêu chi tiết cách thức tổ chức của Quả cầu vàng 2021, nhưng cho biết buổi lễ sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình khách sạn NBC từ Beverly Hilton ở Beverly Hills.

Các giải thưởng Quả cầu vàng được bình chọn bởi một nhóm khoảng 85 nhà báo quốc tế. Trong khi đó, khoảng 8.500 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tham gia bỏ phiếu cho giải Oscar.

Theo Variety
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.