Lễ trao giải Oscar 93 lùi lịch tổ chức do đại dịch

(Ngày Nay) - Đây là lần thứ tư trong lịch sử, giải thưởng danh giá nhất của nền điện ảnh thế giới buộc phải lùi lịch tổ chức, năm nay là do dịch COVID-19.
Lễ trao giải Oscar 93 lùi lịch tổ chức do đại dịch

Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cho biết lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sẽ được tổ chức vào ngày 25/4 năm 2021, muộn hơn 8 tuần so với dự kiến ban đầu do ảnh hưởng của đại dịch tới nền công nghiệp điện ảnh.

Viện Hàn lâm cũng quyết định gia hạn thời gian tranh giải cho các tác phẩm đến ngày 28/2 năm sau và trì hoãn việc mở Bảo tàng phim ảnh từ tháng 12 năm nay đến ngày 30/4 năm 2021.

"Việc gia hạn thêm thời gian là nhằm cung cấp cho các nhà làm phim sự linh hoạt cần thiết để hoàn thành và phát hành phim của họ mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì nằm ngoài tầm kiểm soát của con người", Chủ tịch Viện Hàn lâm David Rubin và Giám đốc điều hành Dawn Hudson đưa ra tuyên bố chung.

Viện Hàn lâm của Mỹ đã gặp khó khăn trong việc xử lý các hậu quả do đại dịch gây ra đối với ngành điện ảnh, khi tất cả các cụm rạp phải đóng cửa còn hoạt động sản xuất phim cũng bị đình trệ kể từ tháng 3. 

Trong bối cảnh các rạp chiếu đóng cửa, ngày phát hành bị đẩy lùi và các liên hoan lớn như Cannes bị hủy bỏ, Viện Hàn lâm đã đưa ra quyết định cho phép các bộ phim không được trình chiếu ngoài rạp vẫn đủ điều kiện tranh giải Oscar.

Quan chức của Viện Hàn lâm đã thông báo các đề cử Oscar sẽ được công bố vào ngày 15/3 năm 2021. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, hiện chưa rõ lễ trao giải sẽ được tổ chức trực tiếp hay diễn ra trên mạng.

Đây không phải lần đầu tiên lễ trao giải Oscar đã bị hoãn lại. Năm 1938, buổi lễ bị đẩy lùi một tuần vì trận lũ lụt thảm khốc ở Los Angeles.

Tới năm 1968, sự kiện này đã bị trì hoãn hai ngày sau vụ ám sát Tiến sĩ Martin Luther King Jr. Và vào năm 1981, nó đã bị hoãn trong 24 giờ sau khi Tổng thống Ronald Reagan bị bắn ở Washington DC Quyết định năm 1981 được đưa ra 4 giờ trước khi chương trình phát sóng theo dự kiến .

Các lễ trao giải khác của ngành công nghiệp giải trí cũng phải thay đổi lịch trình vì đại dịch. Giải thưởng Tony lần thứ 74, ban đầu được ấn định vào ngày 7/6, hiện đã bị hoãn vô thời hạn.

Nhưng Giải thưởng Emmy lần thứ 72 vẫn được tổ chức vào ngày 20/9. Còn ban tổ chức lễ trao giải BAFTA của Anh đã thông báo vào thứ Hai rằng sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 11/4, còn giải Quả cầu vàng lần thứ 78 vẫn chưa có lịch cụ thể.

Theo AP
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.