Lễ trao giải Oscar 93 lùi lịch tổ chức do đại dịch

(Ngày Nay) - Đây là lần thứ tư trong lịch sử, giải thưởng danh giá nhất của nền điện ảnh thế giới buộc phải lùi lịch tổ chức, năm nay là do dịch COVID-19.
Lễ trao giải Oscar 93 lùi lịch tổ chức do đại dịch

Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cho biết lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sẽ được tổ chức vào ngày 25/4 năm 2021, muộn hơn 8 tuần so với dự kiến ban đầu do ảnh hưởng của đại dịch tới nền công nghiệp điện ảnh.

Viện Hàn lâm cũng quyết định gia hạn thời gian tranh giải cho các tác phẩm đến ngày 28/2 năm sau và trì hoãn việc mở Bảo tàng phim ảnh từ tháng 12 năm nay đến ngày 30/4 năm 2021.

"Việc gia hạn thêm thời gian là nhằm cung cấp cho các nhà làm phim sự linh hoạt cần thiết để hoàn thành và phát hành phim của họ mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì nằm ngoài tầm kiểm soát của con người", Chủ tịch Viện Hàn lâm David Rubin và Giám đốc điều hành Dawn Hudson đưa ra tuyên bố chung.

Viện Hàn lâm của Mỹ đã gặp khó khăn trong việc xử lý các hậu quả do đại dịch gây ra đối với ngành điện ảnh, khi tất cả các cụm rạp phải đóng cửa còn hoạt động sản xuất phim cũng bị đình trệ kể từ tháng 3. 

Trong bối cảnh các rạp chiếu đóng cửa, ngày phát hành bị đẩy lùi và các liên hoan lớn như Cannes bị hủy bỏ, Viện Hàn lâm đã đưa ra quyết định cho phép các bộ phim không được trình chiếu ngoài rạp vẫn đủ điều kiện tranh giải Oscar.

Quan chức của Viện Hàn lâm đã thông báo các đề cử Oscar sẽ được công bố vào ngày 15/3 năm 2021. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, hiện chưa rõ lễ trao giải sẽ được tổ chức trực tiếp hay diễn ra trên mạng.

Đây không phải lần đầu tiên lễ trao giải Oscar đã bị hoãn lại. Năm 1938, buổi lễ bị đẩy lùi một tuần vì trận lũ lụt thảm khốc ở Los Angeles.

Tới năm 1968, sự kiện này đã bị trì hoãn hai ngày sau vụ ám sát Tiến sĩ Martin Luther King Jr. Và vào năm 1981, nó đã bị hoãn trong 24 giờ sau khi Tổng thống Ronald Reagan bị bắn ở Washington DC Quyết định năm 1981 được đưa ra 4 giờ trước khi chương trình phát sóng theo dự kiến .

Các lễ trao giải khác của ngành công nghiệp giải trí cũng phải thay đổi lịch trình vì đại dịch. Giải thưởng Tony lần thứ 74, ban đầu được ấn định vào ngày 7/6, hiện đã bị hoãn vô thời hạn.

Nhưng Giải thưởng Emmy lần thứ 72 vẫn được tổ chức vào ngày 20/9. Còn ban tổ chức lễ trao giải BAFTA của Anh đã thông báo vào thứ Hai rằng sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 11/4, còn giải Quả cầu vàng lần thứ 78 vẫn chưa có lịch cụ thể.

Theo AP
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
Triều Tiên: 'Vaccine COVID-19 không phải thuốc chữa bách bệnh'
(Ngày Nay) - Các phương tiện truyền thông của Triều Tiên đã cảnh báo về viễn cảnh một cuộc chiến kéo dài chống lại đại dịch COVID-19 và cho biết vaccine do các nhà sản xuất toàn cầu phát triển đã được chứng minh là "không phải thuốc chữa bách bệnh".
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
(Ngày Nay) -  Du hành thời gian là một phạm trù được công nhận trong triết học và tiểu thuyết viễn tưởng, và có ít sự hỗ trợ của vật lý lý thuyết, thường là lý thuyết về cơ học lượng tử, lý thuyết dây hoặc lỗ sâu. Tuy nhiên, đó là chuyện rất khó thực hiện .