Lễ trao giải Oscar 93 lùi lịch tổ chức do đại dịch

(Ngày Nay) - Đây là lần thứ tư trong lịch sử, giải thưởng danh giá nhất của nền điện ảnh thế giới buộc phải lùi lịch tổ chức, năm nay là do dịch COVID-19.
Lễ trao giải Oscar 93 lùi lịch tổ chức do đại dịch

Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cho biết lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sẽ được tổ chức vào ngày 25/4 năm 2021, muộn hơn 8 tuần so với dự kiến ban đầu do ảnh hưởng của đại dịch tới nền công nghiệp điện ảnh.

Viện Hàn lâm cũng quyết định gia hạn thời gian tranh giải cho các tác phẩm đến ngày 28/2 năm sau và trì hoãn việc mở Bảo tàng phim ảnh từ tháng 12 năm nay đến ngày 30/4 năm 2021.

"Việc gia hạn thêm thời gian là nhằm cung cấp cho các nhà làm phim sự linh hoạt cần thiết để hoàn thành và phát hành phim của họ mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì nằm ngoài tầm kiểm soát của con người", Chủ tịch Viện Hàn lâm David Rubin và Giám đốc điều hành Dawn Hudson đưa ra tuyên bố chung.

Viện Hàn lâm của Mỹ đã gặp khó khăn trong việc xử lý các hậu quả do đại dịch gây ra đối với ngành điện ảnh, khi tất cả các cụm rạp phải đóng cửa còn hoạt động sản xuất phim cũng bị đình trệ kể từ tháng 3. 

Trong bối cảnh các rạp chiếu đóng cửa, ngày phát hành bị đẩy lùi và các liên hoan lớn như Cannes bị hủy bỏ, Viện Hàn lâm đã đưa ra quyết định cho phép các bộ phim không được trình chiếu ngoài rạp vẫn đủ điều kiện tranh giải Oscar.

Quan chức của Viện Hàn lâm đã thông báo các đề cử Oscar sẽ được công bố vào ngày 15/3 năm 2021. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, hiện chưa rõ lễ trao giải sẽ được tổ chức trực tiếp hay diễn ra trên mạng.

Đây không phải lần đầu tiên lễ trao giải Oscar đã bị hoãn lại. Năm 1938, buổi lễ bị đẩy lùi một tuần vì trận lũ lụt thảm khốc ở Los Angeles.

Tới năm 1968, sự kiện này đã bị trì hoãn hai ngày sau vụ ám sát Tiến sĩ Martin Luther King Jr. Và vào năm 1981, nó đã bị hoãn trong 24 giờ sau khi Tổng thống Ronald Reagan bị bắn ở Washington DC Quyết định năm 1981 được đưa ra 4 giờ trước khi chương trình phát sóng theo dự kiến .

Các lễ trao giải khác của ngành công nghiệp giải trí cũng phải thay đổi lịch trình vì đại dịch. Giải thưởng Tony lần thứ 74, ban đầu được ấn định vào ngày 7/6, hiện đã bị hoãn vô thời hạn.

Nhưng Giải thưởng Emmy lần thứ 72 vẫn được tổ chức vào ngày 20/9. Còn ban tổ chức lễ trao giải BAFTA của Anh đã thông báo vào thứ Hai rằng sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 11/4, còn giải Quả cầu vàng lần thứ 78 vẫn chưa có lịch cụ thể.

Theo AP
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.