Lượng du khách đến Sa Pa giảm 40% trong dịp nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/5, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5), lượng du khách đến với Khu du lịch Quốc gia Sa Pa đạt khoảng 42.000 lượt người, sụt giảm mạnh so với dự kiến do tác động của đại dịch COVID-19.
Lượng du khách đến Sa Pa giảm 40% trong dịp nghỉ lễ

Trước đó, Sa Pa dự kiến đón 65.000 đến 70.000 lượt khách vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn đã kín phòng trước dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, từ chiều 29/4, nhiều du khách hủy dịch vụ trước các thông tin về ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng khiến lượng khách đến thị xã Sa Pa sụt giảm khoảng 40% so với dự kiến. Tuy vậy so với cùng kỳ năm 2020, lượng khách vẫn tăng 75%.

Để phòng chống dịch COVID-19, các hoạt động văn hóa trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hè, Lễ hội mùa Tình yêu tại Sa Pa... đã được tạm dừng. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thị xã Sa Pa triển khai chủ động, tích cực, đảm bảo người dân và du khách có một kỳ nghỉ lễ an toàn.

Cũng theo bà Hoàng Thị Vượng, do Sa Pa tạm dừng các hoạt động, sự kiện du lịch nên trên địa bàn không có tình trạng tập trung đông người. Trên đường phố, các nhà hàng, khách sạn, hầu hết người dân, du khách đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch chủ động thực hiện nghiêm việc khai báo lưu trú, khai báo y tế; nắm bắt tình hình sức khỏe hằng ngày của du khách, lịch trình của du khách để kịp thời thông báo cho cơ sở ý tế hoặc chính quyền sở tại nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ hoặc tiếp xúc với ca bệnh (đặc biệt là du khách đến từ vùng dịch).

Ngoài ra, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả và hỗ trợ du khách đến Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5, Thị đoàn Sa Pa đã huy động 90 lượt đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các điểm có đông du khách để tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang đúng quy định và hỗ trợ, tư vấn cho du khách về thông tin du lịch Sa Pa.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.