Lượng khách Nhật đến Việt Nam đứng thứ hai ở Đông Nam Á

Trong số 4,9 triệu du khách Nhật đến các nước Đông Nam Á, thị trường Việt Nam đứng thứ hai sau Thái Lan.
Lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày một tăng
Lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày một tăng

Sáng 7/9, Hội thảo Thị trường khách Nhật Bản diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM (ITE HCMC) lần thứ 14.

Nhật Bản hiện là một trong những thị trường tiềm năng của du lịch Việt. Năm 2017, Việt Nam đón 800.000 lượt khách Nhật, tăng hơn 7% so với năm trước. Riêng 8 tháng đầu năm hơn 545.000 khách Nhật đã đến Việt Nam. Đến năm 2020, số lượng khách dự kiến sẽ đạt hơn một triệu lượt.

Tại hội thảo, phía Nhật Bản đưa ra những lý do người dân trong nước ngại ra nước ngoài như bất an về tình trạng sức khỏe, ngại thủ tục phức tạp, thiếu địa điểm yêu thích, không có người chăm nom thú cưng...

Các diễn giả còn ví dụ một số trải nghiệm mới mà TP HCM có thể thực hiện để giữ chân khách Nhật, như thiết kế tour đi phà ở khu vực hầm Thủ Thiêm hay nâng cao chất lượng hướng dẫn viên du lịch.

Ông Junichi Kawaue, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM, đánh giá cao hoạt động mà cả Nhật Bản và Việt Nam đạt được trong những năm gần đây. Đại diện Nhật Bản khẳng định, sự kiện ITE 2018 đẩy mạnh quá trình hợp tác, giới thiệu về thị trường du lịch của hai quốc gia đến khách quốc tế, tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam.

“Chúng tôi đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tạo ra nhiều lộ trình mới như thám hiểm, khai phá... để khai thác hết tiềm năng du lịch quốc gia”, ông Junichi Kawaue nói.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết việc người Việt Nam sang Nhật Bản để du lịch đang dần trở nên phổ biến hơn. Ông cũng nhấn mạnh việc nắm được cách thức tiếp thị điểm đến đóng một vai trò quan trọng trong phát triển du lịch.

“Sự phát triển của cách mạng 4.0 sẽ thay đổi cách quảng bá và tiếp cận thị trường du lịch của hai quốc gia. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hiểu được đặc tính của thị trường Nhật, những thuận lợi cũng như rào cản để phát huy và khắc phục nhằm tạo ra một môi trường du lịch chất lượng”, ông khẳng định.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.