Khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt mốc 2,95 triệu lượt người
Khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt mốc 2,95 triệu lượt người
(Ngày Nay) - Thông tin Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/11 cho thấy: Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11/2022 đạt 596.900 lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước và gấp 39,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Điều này là do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.
Hội An được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Du lịch Việt Nam giành giải thưởng ở 16 hạng mục hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 12/11 cho biết: Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa công bố danh sách giải thưởng cấp thế giới năm 2022. Việt Nam vinh dự được xướng tên ở 16 hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới.
Đại diện Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn công bố danh sách thí sinh tham gia cuộc thi Bánh quốc tế.
Quảng bá du lịch Việt Nam qua các cuộc thi ẩm thực quốc tế
(Ngày Nay) - Sáng 4/10, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã công bố danh sách những đầu bếp được vinh dự tham gia cuộc thi Bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022 (Thử thách ẩm thực) tại Singapore từ ngày 25 - 28/10.
Khu du lịch Rừng thông bản Áng tại xã Đông Sang (Môc Châu, Sơn La). Ảnh: Quang Quyết/TTXVN
Giải thưởng quốc tế - khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch Việt Nam
(Ngày Nay) - Năm 2022, du lịch Việt Nam đã gặt hái được nhiều giải thưởng du lịch danh giá. Điều này không chỉ cho thấy sự tôn vinh của quốc tế mà còn khẳng định sức hấp dẫn của du lịch nước ta. Những giải thưởng này góp phần quan trọng quảng bá, khẳng định thương hiệu và thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.
Bạn bè Venezuela nghe giới thiệu về những nét văn hóa đắc sắc của Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát
Quảng bá văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về Việt Nam tại Venezuela
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Venezuela, ngày 23/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Venezuela ở thủ đô Caracas.
Du khách tham quan vùng lõi Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN
Du lịch Việt Nam đã đón hơn 1,44 triệu lượt khách quốc tế
(Ngày Nay) - Theo thông tin Tổng cục Thống kê chính thức công bố ngày 29/8, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 8/2022 đạt 486,4 nghìn lượt người, tăng 38% so với tháng 7/2022 và gấp 52,3 lần so với cùng kỳ năm 2021 do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.
Những thành viên Hội quán của người Hoa diễu hành qua các đường phố trung tâm thành phố Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN
Độc đáo Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân
(Ngày Nay) - Sáng 20/8, đoàn Nghinh Ông xuất du với sự tham gia của gần 1.000 người bắt đầu xuất phát từ Quan Đế Miếu và du hành qua các đường phố nội thành Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch - cần sự chung tay
Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch - cần sự chung tay
(Ngày Nay) - Từ đầu năm 2022 đến nay, du lịch Việt Nam ghi nhận tốc độ phục hồi nhanh chóng đối với thị trường khách trong nước. Nhiều điểm đến thu hút lượng khách kỷ lục cùng mức doanh thu vượt bậc so với cùng kỳ năm 2021.
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 954.000 lượt người
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 954.000 lượt người
(Ngày Nay) - Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/7, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 7/2022 đạt 352,6 nghìn lượt người, tăng 49% so với tháng trước và gấp 47,2 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.
Các phi công bay biểu biễn kết hợp với bay dù lượn có động cơ tại Công viên Thanh Niên với độ cao từ 50m đến 100m.
Khai mạc Lễ hội dù lượn năm 2022
(Ngày Nay) - Sáng 1/7, tại bờ biển vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Thể thao mạo hiểm Hòn Én đã khai mạc Lễ hội dù lượn năm 2022.
Phát triển vùng lõi du lịch Hà Nội với bản sắc riêng
Phát triển vùng lõi du lịch Hà Nội với bản sắc riêng
(Ngày Nay) -  Là trung tâm của phố thị Thăng Long xưa và nay là trung tâm của Thủ đô, quận Hoàn Kiếm được coi là trái tim của Hà Nội, chứa đựng hồn cốt đất ngàn năm với những dấu tích văn hóa đặc sắc và một cốt cách riêng.
Du khách quốc tế hài lòng khi trải nghiệm du lịch tại Việt Nam
Du khách quốc tế hài lòng khi trải nghiệm du lịch tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 9/2 cho biết: Từ khi thực hiện Chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam đến ngày 7/2/2022, nước ta đã đón được 8.967 khách du lịch quốc tế đến 3 địa phương là Kiên Giang (Phú Quốc), Khánh Hòa và Quảng Nam.
Du khách quốc tế tham quan Phố cổ Hội An. Ảnh tư liệu: Thanh Tùng/TTXVN
Đề xuất sớm công bố thời gian mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) thực hiện trao đổi trực tuyến, giới thiệu thư của Hội đồng Tư vấn Du lịch, Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) gửi Thủ tướng, nêu một số quan điểm của giới đầu tư, kinh doanh ngành du lịch và lữ hành; nhấn mạnh một số thách thức lớn vẫn đang tồn tại và đề xuất một số giải pháp phù hợp.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN
Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Từ ngày 16-20/1, Việt Nam sẽ tham gia Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2022 với chủ đề “Một cộng đồng vì hòa bình và tương lai chung” (A Community of Peace and Shared Future) tại Sihanoukville (Campuchia). Đây là sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN.
Khách du lịch Nga hào hứng xem tiết mục "đua Heo" trong hành trình trải nghiệm một ngày tại Khánh Vĩnh.
Tín hiệu vui đầu năm từ ngành Du lịch
(Ngày Nay) - Sau 2 năm “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành Du lịch Khánh Hòa dường như được hồi sinh khi tỉnh liên tiếp đón một lượng lớn khách nội địa và quốc tế có hộ chiếu vaccine lớn.