Malaysia cân nhắc kéo dài lệnh hạn chế di chuyển

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 1/5 cho biết nước này đang cân nhắc kéo dài Lệnh Hạn chế di chuyển (MCO) tại các bang có số ca mắc mới COVID-19 tăng đột biến.
Malaysia cân nhắc kéo dài lệnh hạn chế di chuyển

Ngày 1/5, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin nhấn mạnh việc gia hạn MCO nhằm đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 ở Malaysia cũng như các quốc gia khác.

Theo ông Yassin, Chính phủ Malaysia đã triển khai hệ thống cảnh báo sớm Nhận dạng điểm nóng (HIDE) để xác định các khu vực có nguy cơ, sẽ phải thực hiện phong tỏa nếu phát hiện có nhiều trường hợp dương tính từng đến đây. Thông qua hệ thống HIDE, việc giám sát sẽ được tiến hành hằng ngày để xác định các địa điểm công cộng có nguy cơ cao.

Thủ tướng Malaysia cũng kêu gọi người dân luôn tuân thủ các quy định phòng dịch và tránh đến những nơi đông người để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Số liệu của Bộ Y tế Malaysia cho biết, trong ngày 30/4, nước này có 3.788 ca mắc mới COVID-19, chủ yếu ở bang Selangor. Số ca mắc mới theo ngày tại quốc gia Đông Nam Á này đã trở lại mức trên 2.000 ca từ ngày 15/4 đến nay, và lần đầu tiên trong hơn 2 tháng qua, con số này trở lại trên ngưỡng 3.000 ca (ngày 28/4). Các ổ dịch mới vừa được phát hiện tại khu vực dân cư, trường học, mà không phải công sở như giai đoạn dịch bệnh trước đây.

(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.