Canada tạm dừng kế hoạch phân phối vaccine của Johnson & Johnson

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Y tế Canada vừa ra thông báo tạm dừng kế hoạch phân phối vaccine phòng COVID-19 của Johnson & Johnson (Mỹ) vào tuần tới.
Canada tạm dừng kế hoạch phân phối vaccine của Johnson & Johnson

Thông báo này được Bộ Y tế Canada đưa ra sau khi phát hiện nguyên liệu bào chế được sản xuất ở nhà máy Emergent BioSolutions, nơi đã để xảy sự cố nhầm lẫn thành phần vaccine của Johnson & Johnson và AstraZeneca khiến 15 triệu liều vaccine bị hỏng.

Đây lô vaccine Johnson & Johnson đầu tiên vào thị trường Canada, gồm 300.000 liều.

Bộ Y tế Canada cho biết, nguyên liệu bào chế vaccine Johnson & Johnson được sản xuất ở nhà máy Emergent Biosolutions và sau đó được vận chuyển đến nơi khác để hoàn thành quy trình sản xuất vaccine. Bộ Y tế Canada đang tìm kiếm thông tin từ FDA và Janssen - nhà sản xuất vaccine Johnson & Johnson, để xác định xem 300.000 liều vaccine được chuyển đến Canada có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc hay không.

Nhà máy Emergent Biosolutions ở Baltimore, bang Maryland (Mỹ) mới đây đã bị Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) "thổi còi" do vi phạm lỗi làm sạch và khử trùng, không tuân thủ các quy trình bắt buộc trong sản xuất. FDA đã ra lệnh cho nhà máy này ngừng sản xuất thêm vaccine của Johnson & Johnson cho đến khi các vấn đề trên được khắc phục.

Bộ Y tế Canada cũng đã loại bỏ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca được sản xuất tại cơ sở này.

Cho đến nay, Ủy ban tư vấn quốc gia về tiêm chủng của Canada vẫn chưa đưa ra hướng dẫn về sử dụng loại vaccine này. Vaccine Johnson & Johnson đã đến Canada ngày 28/4 và đang được lưu giữ tại cơ sở Innomar Strategies gần sân bay Pearson ở Toronto.

Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
(Ngày Nay) - Theo ông Gibran Bukhari, Giám đốc Kinh doanh, Masterise Homes, đơn vị này tham vọng trở thành người tiên phong mang căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi sang các thị trường bất động sản phát triển và cạnh tranh hàng đầu thế giới.
Ảnh minh hoạ.
Bất chấp dịch bệnh COVID-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam vẫn tăng mạnh
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất cho thấy, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD, bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nhanh trước những gián đoạn tạm thời vì đại dịch hoành hành vừa qua.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ.
CDC Mỹ: Vaccine Pfizer đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với thanh thiếu niên
(Ngày Nay) -  Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer Inc/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 vừa qua.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.