Canada tạm dừng kế hoạch phân phối vaccine của Johnson & Johnson

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Y tế Canada vừa ra thông báo tạm dừng kế hoạch phân phối vaccine phòng COVID-19 của Johnson & Johnson (Mỹ) vào tuần tới.
Canada tạm dừng kế hoạch phân phối vaccine của Johnson & Johnson

Thông báo này được Bộ Y tế Canada đưa ra sau khi phát hiện nguyên liệu bào chế được sản xuất ở nhà máy Emergent BioSolutions, nơi đã để xảy sự cố nhầm lẫn thành phần vaccine của Johnson & Johnson và AstraZeneca khiến 15 triệu liều vaccine bị hỏng.

Đây lô vaccine Johnson & Johnson đầu tiên vào thị trường Canada, gồm 300.000 liều.

Bộ Y tế Canada cho biết, nguyên liệu bào chế vaccine Johnson & Johnson được sản xuất ở nhà máy Emergent Biosolutions và sau đó được vận chuyển đến nơi khác để hoàn thành quy trình sản xuất vaccine. Bộ Y tế Canada đang tìm kiếm thông tin từ FDA và Janssen - nhà sản xuất vaccine Johnson & Johnson, để xác định xem 300.000 liều vaccine được chuyển đến Canada có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc hay không.

Nhà máy Emergent Biosolutions ở Baltimore, bang Maryland (Mỹ) mới đây đã bị Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) "thổi còi" do vi phạm lỗi làm sạch và khử trùng, không tuân thủ các quy trình bắt buộc trong sản xuất. FDA đã ra lệnh cho nhà máy này ngừng sản xuất thêm vaccine của Johnson & Johnson cho đến khi các vấn đề trên được khắc phục.

Bộ Y tế Canada cũng đã loại bỏ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca được sản xuất tại cơ sở này.

Cho đến nay, Ủy ban tư vấn quốc gia về tiêm chủng của Canada vẫn chưa đưa ra hướng dẫn về sử dụng loại vaccine này. Vaccine Johnson & Johnson đã đến Canada ngày 28/4 và đang được lưu giữ tại cơ sở Innomar Strategies gần sân bay Pearson ở Toronto.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.
Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?
Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?
(Ngày Nay) -  Dù Bộ VH-TT&DL đã vào cuộc và có chỉ đạo, nhưng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) vẫn chưa thể đưa ra một phán quyết mới đối với án kỷ luật của HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV Ngân hàng Công thương.