Malaysia, New Zealand tiếp tục ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Y tế Malaysia công bố báo cáo mới nhất về tình hình dịch COVID-9 cho biết trong ngày tính đến nửa đêm 30/7 nước này có 4.271 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 4.677.270 ca. Trong số ca mắc mới chỉ có 3 ca nhập cảnh, còn lại 4.268 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Malaysia, New Zealand tiếp tục ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới COVID-19

Về công tác tiêm chủng, trong riêng ngày 30/7, Malaysia đã tiêm 10.926 liều vaccine ngừa COVID-19. Tính đến nay, 86% dân số nước này đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, 84% đã hoàn thành tiêm chủng 2 mũi vaccine cơ bản và 49,6% tiêm mũi tăng cường thứ nhất và 1,1% tiêm mũi tăng cường thứ 2.

Tại New Zealand, ngày 31/7, nước này ghi nhận 4.238 ca mắc mới lây nhiễm trong cộng đồng. Theo Bộ Y tế New Zealand, số ca mắc mới COVID-19 trung bình 7 ngày qua tại nước này vào khoảng 7.183 ca/ngày.

Từ đầu dịch COVID-19 đến nay, New Zealand đã ghi nhận tổng cộng 1.603.545 ca mắc, trong đó có 1.502 ca tử vong. Hiện nước này áp dụng mức cảnh báo Cam về tình hình dịch bệnh, theo đó không giới hạn số lượng người tham dự các sự kiện.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.