Malaysia, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Malaysia thông báo ghi nhận 3.045 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ tính đến 0h ngày 15/8; trong khi Trung Quốc đại lục ghi nhận 692 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng trong ngày 14/8.
Malaysia, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Malaysia và Trung Quốc.

Bộ Y tế Malaysia thông báo nước này ghi nhận 3.045 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ tính đến 0h ngày 15/8, đưa tổng số ca mắc trên toàn quốc lên 4.735.547 ca.

Trong số ca mắc mới có 3.040 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca tử vong vì COVID-19 cũng tăng lên 36.085 ca sau khi có thêm 12 bệnh nhân không qua khỏi.

Ngoài ra, Malaysia có thêm 4.226 bệnh nhân COVID-19 hồi phục, nâng tổng số người được chữa khỏi và xuất viện lên 4.656.031 người. Hiện Malaysia còn 43.431 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 72 ca nặng đang được chăm sóc tích cực.

Cho đến nay, 86% dân số Malaysia đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, 84,1% đã hoàn thành 2 mũi cơ bản, 49,6% đã tiêm mũi 3 và 1,2% đã tiêm mũi 4.

Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 692 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng trong ngày 14/8, trong đó có 582 ca tại tỉnh Hải Nam.

Ngoài ra, có 1.620 ca mắc mới không triệu chứng, trong đó có 580 ca ở tỉnh Hải Nam, 523 ca ở khu tự trị Tây Tạng và 343 ca ở khu tự trị Tân Cương.

Tổng cộng có 128 bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện trong ngày 14/8, nâng tổng số bệnh nhân phục hồi tại Trung Quốc đại lục lên 224.571 người. Số ca tử vong do COVID-19 vẫn giữ nguyên ở mức 5.226 ca.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.