Mali lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Hoa hậu Khoa học

[Ngày Nay] - Bốn thiếu nữ chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Khoa học được tổ chức lần đầu tiên tại Mali đã được công bố: Rokia Moussa, Moumira Aoufi, Mariam Berthé và Mariam Diarra. Mỗi người sẽ trở thành đại sứ tại các trường của mình nhằm khuyến khích các bạn học khác cùng tham gia vào các môn học STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).
Mali lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Hoa hậu Khoa học

“Cuộc thi Hoa hậu Khoa học khuyến khích tôi học tập và yêu thích các môn khoa học thậm chí nhiều hơn trước kia”.

80 thí sinh trong số các sinh viên nữ xuất sắc nhất từ 20 cơ sở giáo dục cấp quốc gia đã được chọn để thi đấu và tất cả đã nhận được bộ dụng cụ học tập, máy tính bảng, máy tính cá nhân và điện thoại di động trong lễ trao giải tại Bamako.

Sáng kiến này là một nỗ lực chung giữa chính phủ Malia và UNESCO thông qua Chương trình phát triển năng lực giáo dục (CapED), nhằm khuyến khích các cô gái theo đuổi các môn học STEM, ủng hộ tiếp cận và tôn vinh các cô gái trẻ đạt được thành công trong các môn khoa học.

Trong một cuộc phỏng vấn với em Coulibaly Seydou, 11 tuổi, người tham gia cuộc thi, em đã nói về sự nhiệt tình của mình xung quanh sự kiện này. Seydou bày tỏ rằng môn học yêu thích của em là toán học, và em muốn theo đuổi sự nghiệp khoa học như một kỹ sư khai thác mỏ. Em cho biết cuộc thi Hoa hậu Khoa học khuyến khích em có hứng thú với các môn khoa học thậm chí nhiều hơn trước, và tin rằng những cuộc thi kiểu này tương tự giúp các cô gái tiếp cận các môn khoa học tốt hơn, từ đó phát triển được tương lai của đất nước.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.