Khởi động chương trình 'Thủ đô Kiến trúc Thế giới'

[Ngày Nay] - UNESCO và Liên minh Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) vừa khởi xướng một sáng kiến liên quan đến việc chỉ định thành phố chủ nhà của Hội nghị Thế giới UIA là Thủ đô Kiến trúc Thế giới.
Khởi động chương trình 'Thủ đô Kiến trúc Thế giới'

Ngày 23/11, tại Paris, Chủ tịch UIA Thomas Vonier đã cùng trợ lý Tổng giám đốc UNESCO về văn hóa Ernesto Ottone R. ký kết văn bản ghi nhớ về sáng kiến trên.

Thỏa thuận mới giữa UNESCO và IUA nhằm đối phó với những thách thức này thông qua việc huy động các chính quyền địa phương và quốc gia, các phương tiện truyền thông và cộng đồng.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra sự phối hợp mới giữa văn hóa và kiến trúc trong một thế giới ngày càng đô thị hóa cao, trong đó các thành phố là trung tâm cho những ý tưởng mới, thương mại, văn hóa. Thông qua sáng kiến này, tham vọng của chúng tôi là đảm bảo rằng các thành phố được coi là không gian mở và sáng tạo để tăng cường cơ hội trao đổi và đổi mới”, ông Ernesto Ottone R. nói.

Thành phố được chỉ định là Thủ đô Kiến trúc Thế giới sẽ trở thành một diễn đàn toàn cầu để thảo luận về những thách thức của thế giới hiện đại, thông qua lăng kính văn hóa, di sản, quy hoạch và kiến trúc đô thị.

UNESCO, UIA và các tổ chức địa phương sẽ tổ chức các hoạt động và sự kiện để thúc đẩy các dự án sẽ không chỉ liên quan đến các kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị, mà cả các chuyên gia từ các lĩnh vực liên quan.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.