Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.

Website www.congchunghanoi.vn, được ghi nhận là của một văn phòng công chứng tư nhân tại quận Ba Đình nhưng nội dung quảng bá trên website này lại đang khiến người dân, khách hàng công chứng nhầm tưởng là của Văn phòng công chứng Hà Nội có địa chỉ tại 238 Hoàng Ngân ( địa chỉ cũ là A38 Hoàng Ngân) Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Cụ thể, website www.congchunghanoi.vn chạy quảng cáo Google Adwords, nhiều nội dung trên trang web này thể hiện tên gọi là Văn phòng công chứng Hà Nội, khẳng định là Văn phòng công chứng được thành lập đầu tiên tại Việt nam kể từ khi có Luật công chứng. Ngoài ra trang web có rất nhiều nội dung gần như, giống hệt trang web chính thức của Văn phòng công chứng Hà Nội. Chỉ khi khách hàng kéo xuống cuối trang mới thấy địa chỉ và số điện thoại không phải là Văn phòng công chứng Hà Nội.

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng? ảnh 1

Nhiều danh mục có nội dung gây nhầm lẫn với Văn phòng công chứng Hà Nội 238 Hoàng Ngân

Văn phòng công chứng Hà Nội có địa chỉ tại 238 Hoàng Ngân (ĐC cũ là A38 Hoàng Ngân) Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Đây là Văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Việt Nam kể từ khi có Luật công chứng theo giấy Đăng ký hoạt động số 01/TP-ĐKHĐ do Sở Tư Pháp thành phố Hà nội cấp từ năm 2008. Hiện Văn phòng công chứng Hà Nội có 5 công chứng viên, Trưởng Văn phòng là công chứng viên Nguyễn Thu Hà. Website chính thức là: www.congchunghanoi.com.vn.

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng? ảnh 2

trang web chính chủ của Văn phòng công chứng Hà Nội, tại tên miền:congchunghanoi.com.vn

Theo đánh giá của các cơ quan quản lý trong lĩnh vực này, hoạt động theo mô hình Văn phòng công chứng hợp danh có nhiều công chứng viên, Văn phòng công chứng Hà Nội hiện là một trong những Văn phòng công chứng uy tín nhất tại Việt Nam.

Dữ liệu của Bộ Tư pháp cho thấy, Văn phòng công chứng Hà Nội sở hữu giấy phép hoạt động số 01 và là Văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Việt Nam kể từ khi có Luật công chứng là chính xác. Còn Văn phòng công chứng đang sử dụng website www.congchunghanoi.vn, không phải là Văn phòng công chứng tư nhân đầu tiên ở Hà Nội như mạo nhận trên trang web này.

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng? ảnh 3

Trang web congchunghanoi.vn nghi vấn fake VPCC Hà Nội thậm chí "nổ" được thành lập từ năm 2000 trong khi năm 2006 mới có Luật công chứng.

Việc một văn phòng công chứng cùng hoạt động trên địa bàn thủ đô, lấy tên miền quảng bá chỉ khác nhau .com.vn và .vn cho thấy có dấu hiệu bất bình thường, gây hoang mang cho người dân khi nó xảy ra ở chính các tổ chức được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng? ảnh 4

Website congchunghanoi.vn chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội.

Vì sao Văn phòng công chứng nói trên không sử dụng tên thật của mình mà lại mạo danh một văn phòng khác, lợi dụng uy tín, thương hiệu của văn phòng khác để quảng cáo công khai, thu hút khách hàng trên mạng internet?

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 28/9 của Triều Tiên trên một bản tin. (Ảnh: AP)
Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa từ tàu ngầm sau 2 năm
(Ngày Nay) - Hôm nay (19/10), Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đầu tiên sau 2 năm, chỉ vài giờ sau khi các đặc phái viên về Triều Tiên gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề hạt nhân của nước này.
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.