Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.

Website www.congchunghanoi.vn, được ghi nhận là của một văn phòng công chứng tư nhân tại quận Ba Đình nhưng nội dung quảng bá trên website này lại đang khiến người dân, khách hàng công chứng nhầm tưởng là của Văn phòng công chứng Hà Nội có địa chỉ tại 238 Hoàng Ngân ( địa chỉ cũ là A38 Hoàng Ngân) Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Cụ thể, website www.congchunghanoi.vn chạy quảng cáo Google Adwords, nhiều nội dung trên trang web này thể hiện tên gọi là Văn phòng công chứng Hà Nội, khẳng định là Văn phòng công chứng được thành lập đầu tiên tại Việt nam kể từ khi có Luật công chứng. Ngoài ra trang web có rất nhiều nội dung gần như, giống hệt trang web chính thức của Văn phòng công chứng Hà Nội. Chỉ khi khách hàng kéo xuống cuối trang mới thấy địa chỉ và số điện thoại không phải là Văn phòng công chứng Hà Nội.

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng? ảnh 1

Nhiều danh mục có nội dung gây nhầm lẫn với Văn phòng công chứng Hà Nội 238 Hoàng Ngân

Văn phòng công chứng Hà Nội có địa chỉ tại 238 Hoàng Ngân (ĐC cũ là A38 Hoàng Ngân) Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Đây là Văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Việt Nam kể từ khi có Luật công chứng theo giấy Đăng ký hoạt động số 01/TP-ĐKHĐ do Sở Tư Pháp thành phố Hà nội cấp từ năm 2008. Hiện Văn phòng công chứng Hà Nội có 5 công chứng viên, Trưởng Văn phòng là công chứng viên Nguyễn Thu Hà. Website chính thức là: www.congchunghanoi.com.vn.

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng? ảnh 2

trang web chính chủ của Văn phòng công chứng Hà Nội, tại tên miền:congchunghanoi.com.vn

Theo đánh giá của các cơ quan quản lý trong lĩnh vực này, hoạt động theo mô hình Văn phòng công chứng hợp danh có nhiều công chứng viên, Văn phòng công chứng Hà Nội hiện là một trong những Văn phòng công chứng uy tín nhất tại Việt Nam.

Dữ liệu của Bộ Tư pháp cho thấy, Văn phòng công chứng Hà Nội sở hữu giấy phép hoạt động số 01 và là Văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Việt Nam kể từ khi có Luật công chứng là chính xác. Còn Văn phòng công chứng đang sử dụng website www.congchunghanoi.vn, không phải là Văn phòng công chứng tư nhân đầu tiên ở Hà Nội như mạo nhận trên trang web này.

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng? ảnh 3

Trang web congchunghanoi.vn nghi vấn fake VPCC Hà Nội thậm chí "nổ" được thành lập từ năm 2000 trong khi năm 2006 mới có Luật công chứng.

Việc một văn phòng công chứng cùng hoạt động trên địa bàn thủ đô, lấy tên miền quảng bá chỉ khác nhau .com.vn và .vn cho thấy có dấu hiệu bất bình thường, gây hoang mang cho người dân khi nó xảy ra ở chính các tổ chức được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng? ảnh 4

Website congchunghanoi.vn chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội.

Vì sao Văn phòng công chứng nói trên không sử dụng tên thật của mình mà lại mạo danh một văn phòng khác, lợi dụng uy tín, thương hiệu của văn phòng khác để quảng cáo công khai, thu hút khách hàng trên mạng internet?

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?