Maroc đi vào lịch sử khi bất ngờ vượt qua Bồ Đào Nha

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Maroc đã trở thành đội bóng đầu tiên của châu Phi vào tới vòng bán kết của một kỳ World Cup khi vượt qua Bồ Đào Nha bằng tỷ số 1-0 ở vòng tứ kết.
Maroc đi vào lịch sử khi bất ngờ vượt qua Bồ Đào Nha

Cú đánh đầu thành bàn của Youssef En-Nesyri trong 45 phút đầu tiên đã mang về chiến thắng cho Maroc - đội bóng sẽ gặp Anh hoặc Pháp trong vòng bán kết. Như vậy, Maroc đã vượt qua thành tích của các đội bóng châu Phi trước đây, khi Cameroon dừng bước ở tứ kết World Cup 1990, Senegal dừng bước ở tứ kết World Cup 2022 và Ghana ở World Cup 2010.

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, HLV Walid Regragui đã ca ngợi hết lời tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Maroc. Ông nói: "Chúng tôi đã chơi đoàn kết trước một đội bóng mạnh như Bồ Đào Nha. Chúng tôi đã cống hiến tất cả những gì có thể. Trước trận, tôi đã nói với các cầu thủ rằng họ đang có cơ hội viết nên lịch sử cho bóng đá châu Phi".

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.