Mâu thuẫn khi đốt vàng mã, người đàn ông bị hàng xóm tạt axit

(Ngày Nay) - Trong lúc đốt vàng mã, gió thổi khiến tro bay tứ tung, ông N. đã bị người hàng xóm hắt nguyên ca a xit vào người phải nhập viện.

Theo thông tin từ báo Người lao động, khoảng 18 giờ ngày 30/8, ông V.B.N. (46 tuổi, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) bị người hàng xóm cầm cả ca axit tạt vào người, khiến ông N. bị bỏng nặng vùng mặt, phía trước ngực, bụng và chân tay.

Ngay sau đó, người thân kịp thời đưa ông N. đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Nghi phạm tạt aiít ngay sau đó đã tới công an phường tự thú.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do mâu thuẫn trong khi ông N. đốt vàng mã khiến tro bay vào nhà hàng xóm, cộng thêm mâu thuẫn từ trước dẫn đến vụ việc.

Mâu thuẫn khi đốt vàng mã, người đàn ông bị hàng xóm tạt axit ảnh 1

Khu phố nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: VTC New

VTC New đưa tin, sau khi được đưa vào viện, ông N. được các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng chấn đoán bị bỏng hóa chất ở mặt, mắt, ngực, bụng, 2 tay, 2 chân, độ 1-4, diện tích 25% cơ thể.

Khi vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được. Mắt phải bỏng da mi, kết mạc độ 1, 2; mắt trái bỏng da mi, kết mạc độ 4; bỏng vùng mặt, ngực, bụng, 2 tay, 2 chân độ 1-4.

Các bác sỹ xử trí bằng thuốc giảm đau, kháng sinh, bù dịch và băng mỏng.

Do bị bỏng nặng nên sau khi sơ cứu ban đầu, ông N. được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) lúc 19h20 cùng ngày để tiếp tục cứu chữa, điều trị.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.