Đánh sập đường dây chuyên làm giả giấy tờ quy mô 'khủng' ở phía Nam

Một đường dây chuyên làm giả giấy tờ, con dấu quy mô cực lớn ở phía Nam vừa bị lực lượng chức năng triệt phá. Nhóm người “điều hành” đường dây này đã bị bắt giữ cùng hàng nghìn tang vật.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được làm giả khá tinh vi.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được làm giả khá tinh vi.

Hơn 5 tháng ròng rã theo dõi, tối 25/6, hàng trăm chiến sĩ của Bộ Công an phối hợp với Phân Viện khoa học hình sự tại TP.HCM, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 và các phòng nghiệp vụ liên quan đồng loạt ập vào 7 địa điểm tại TP.HCM và Đồng Nai, bắt quả tang các đối tượng trong đường dây chuyên làm giả hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, biển số xe các loại. 

Tại căn nhà nằm sâu trong hẻm gần sân golf Long Thành (tỉnh Đồng Nai), cảnh sát bắt giữ 2 đối tượng đang sản xuất nhiều loại giấy tờ giả, thu giữ tại chỗ hàng nghìn tang vật gồm bằng lái xe, biển số xe các loại, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, bằng đại học, bằng ngoại ngữ, giấy đăng kiểm cùng hàng chục sổ đỏ giả được làm một cách khá tinh vi. 

Đánh sập đường dây chuyên làm giả giấy tờ quy mô 'khủng' ở phía Nam ảnh 1

Thẻ nhà báo bị làm giả.

Nhiều dụng cụ máy móc dùng để in ấn, sản xuất, con dấu các loại và nhiều phôi các giấy tờ giả đã bị niêm phong. Tại nhà riêng của các đối tượng, tổ công tác của Bộ Công an thu giữ thêm nhiều tài liệu liên quan. 

Cùng thời điểm, tại một căn hộ giáp ranh huyện Bình Chánh và Bình Tân (TP.HCM), lực lượng chức năng cũng bắt giữ các đối tượng khác trong đường dây này, thu giữ hàng trăm loại giấy tờ, biển số xe giả chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Gần 20 người liên quan, “điều hành” đường dây làm giả giấy tờ đã bị bắt giữ. 

Theo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, đường dây này đã hoạt động từ nhiều tháng qua với thủ đoạn tinh vi, liên tục thay đổi địa điểm. Các đối tượng sử dụng máy móc hiện đại để làm giả tất cả các loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, trường học, biển số xe, đăng kiểm…, hành vi này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường cho xã hội. 

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Biểu đồ tình hình dịch bệnh ở Pháp: Màu đỏ là nơi đang được giám sát chặt chẽ. Màu đỏ sẫm là nơi đang bị áp đặt hạn chế tối đa, gồm lệnh phong tỏa vào cuối tuần. (Ảnh: Nhân Dân)
Vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu có hiệu quả ở người cao tuổi tại Pháp
(Ngày Nay) -  Ngày 26-2, Cơ quan Y tế Công cộng Pháp cho biết những hiệu quả đầu tiên của vaccine ngừa Covid-19 đã được ghi nhận ở những người từ 75 tuổi trở lên, nhất là trong các trung tâm dưỡng lão. Trong khi đó, 20 tỉnh đang được giám sát cao độ vì dịch bệnh lây lan mạnh.
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.