Máy bay Indonesia chở 15 người mất tích

(Ngày Nay) - Một máy bay cảnh sát hạng nhẹ hôm nay mất tích cùng 15 người trên khoang, khi đang trên đường tới đảo Batam, phía nam Singapore.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Máy bay cất cánh từ thị trấn Pangkal Pinang, đảo Bangka, Indonesia vào khoảng 9h30, được cho là đã rơi xuống biển, giữa các đảo Mensanak và Sebangka hoặc Gentar, Reuters dẫn một báo cáo của cảnh sát cho biết.
Một đội tìm kiếm đã vớt được các vật dụng được cho là từ máy bay mất tích, như ghế, hành lý, tài liệu, và theo danh sách, có 15 người trên khoang.
Theo Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Indonesia (Basarnas), các vật dụng của hành khách cũng được tìm thấy. "Chúng tôi đã thấy các mảnh vỡ", Bambang Soelistyo, lãnh đạo Basarnas, cho biết, thêm rằng đội của ông đang tìm trong khu vực rộng 200 hải lý vuông.
Soelistyo cho biết vẫn còn quá sớm để cho rằng không có người sống sót, và chưa tìm thấy thi thể nào của người đi máy bay, dù không có thông tin về người sống sót.
Có tới 4 tàu cảnh sát đã tìm kiếm khu vực cùng các tàu hải quân.
Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore, vị trí cuối cùng trên radar của máy bay ở cách thành phố Tanjung Pinang, thủ phủ quần đảo Riau, 40 hải lý về phía đông nam.
"Được chính quyền Indonesia cho phép, một trực thăng SuperPuma và một chiếc Fokker 50 đang ở hiện trường, hỗ trợ người Indonesia xác định vị trí máy bay", phía Singapore cho biết. "Hai tàu đang chờ Indonesia cho phép để hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ".
Theo Vnexpress
Bình luận
Các đối tượng được hưởng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh đại học, cao đẳng
Các đối tượng được hưởng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh đại học, cao đẳng
(Ngày Nay) - Theo hướng dẫn một số nội dung tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trong thời hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp (từ 21/4 đến 17 giờ ngày 28/4), thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng để hưởng ưu tiên trong xét tuyển.
Tổn thương đốt sống cổ vì sử dụng điện thoại quá nhiều
Tổn thương đốt sống cổ vì sử dụng điện thoại quá nhiều
(Ngày Nay) - Với thói quen thường xuyên sử dụng điện thoại hơn 8 giờ mỗi ngày, anh An (38 tuổi) đã phải nhập viện vì bị yếu tay chân phải, đau nhiều ở cổ vai gáy và lưng, khó thực hiện các hoạt động khiêng vác nặng hoặc cần sự tỉ mỉ như cài nút áo, cầm đũa.
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
(Ngày Nay) - Đối mặt với tăng trưởng yếu và áp lực địa chính trị, kinh tế châu Âu đang ở thời điểm quyết định. Giải pháp tăng cường cạnh tranh có thể giúp khu vực vượt qua khủng hoảng hay không?
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, bệnh sởi có dấu hiệu chững lại nhưng gia tăng cục bộ tại một số địa phương, nhất là ở một số tỉnh, thành phố di biến động dân cư nhiều, khu vực miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế còn khó khăn, tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp...