Máy xúc đào trúng 1 quả bom khi đang thi công

(Ngày Nay) - Vụ nổ bom bất ngờ xảy ra tại một công trình sửa chữa Tỉnh lộ 624 khiến 1 người bị thương.
Hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: Đại Đoàn Kết
Hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Chiều tối 7/1, ông Đoàn Tấn Nguyên, Chủ tịch xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với báo Đại Đoàn Kết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ nổ bom mìn sót lại sau chiến tranh trong khi thi công công trình thoát nước, khiến 1 người bị thương.

Hậu quả đã làm ông Nguyễn Diên C. (trú ở thôn Trình Phú Nam, xã Hành Minh) bị thương và đã được người dân đưa đi cấp cứu. Ngoài ra, 10 nhà dân sống ở gần đó bị ảnh hưởng. Nhiều nhà dân trong bán kính hàng chục mét đã bị vỡ ngói, bể kính, đất, đá văng vào nhà, theo VOV.

“Về phần tài sản của bà con, xã đang tiến hành rà soát và thống kê bởi phạm vi ảnh hưởng của vụ nổ tương đối rộng”, ông Nguyên cho biết.

Tổng hợp

Bình luận
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
Động đất có độ lớn 7,3 tại Tonga, cảnh báo nguy cơ sóng thần
(Ngày Nay) -  Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), vào lúc 12h 18 phút theo giờ GMT (tức 19h 18 phút theo giờ Việt Nam) ngày 30/3, một trận động đất có độ lớn 7,3 đã xảy ra tại vị trí cách đảo chính của Tonga khoảng 100km về phía Đông Bắc. Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 55km.
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị thuốc, vật tư, thiết bị y tế đầy đủ. Ảnh: VGP/HM.
Tăng cường phân luồng, thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm sởi
(Ngày Nay) - Trước diễn biến gia tăng và kéo dài của bệnh sởi ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt số bệnh nhân sởi tăng cao trong quý I/2025, một số ca tử vong, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, bố trí khu khám riêng cho người nghi mắc sởi và người mắc bệnh sởi.