MC Trung Quốc bị sét đánh trúng khi đang dẫn chương trình

(Ngày Nay) - Một người dẫn chương trình truyền hình trực tiếp ở Trung Quốc bị sét đánh trúng chiếc ô cầm ở tay khi đang ở hiện trường.
    MC Trung Quốc bị sét đánh trúng khi đang dẫn chương trình

    Lưu Hiểu Đông (Liu Xiaodong), nam MC Trung Quốc cho biết anh bị sét đánh trúng ô hôm 24/4, khi đang dẫn chương trình trực tiếp về thời tiết mưa bão ở thành phố Đại Liên, theo SCMP.

    Trong video có thể thấy tiếng sấm không ngừng, sau đó một tia sét đánh vào chiếc ô của Lưu làm anh này đau đớn buông tay ra. Lưu sau đó nói: "Úi chao...".

    Lưu cho biết lúc đó anh cảm thấy cánh tay tê dại. "Tôi nhìn thấy tia lửa điện màu vàng, cánh tay tê buốt. Trong video không thấy tia lửa điện có lẽ do dòng điện nhỏ, nếu video cũng quay được cảnh đó chắc tôi không còn ở đây để trả lời phỏng vấn", Lưu nói.

    MC Trung Quốc cho biết nhiệt độ khi đó là 12 độ C, tầm nhìn xa dưới 2 km do mưa lớn và mây mù. 

    Nhiều người dùng Internet khen ngợi Lưu vì dũng cảm đưa tin trong gió bão, trong khi những người khác khuyên anh nên thận trọng với thời tiết như vậy. "Điều này thật nguy hiểm, chàng trai trẻ. Lần sau, anh nên chú ý tới an toàn. Nếu mẹ của anh nhìn thấy điều này, có lẽ bà sẽ ngất xỉu", một người dùng Internet, bình luận. 

    "Sét sẽ không loại trừ anh chỉ vì anh là người dẫn chương trình thời tiết", một người khác nêu ý kiến. 

    Các chuyên gia thời tiết khuyên người dân tránh xa các vật bằng kim loại khi đi ra ngoài trong mưa bão. Việc một người cầm ô trong gió bão có thể làm tăng khả năng bị sét đánh nếu đứng ở các điểm cao.

    Theo Vnexpress
    Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
    Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
    (Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
    Khởi Thủy là Gốm!
    Khởi Thủy là Gốm!
    (Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
    Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
    Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
    (Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.