Mẹ của 1 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng đã phong toả khu vực đường ĐHT08 thuộc tổ 17, khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP HCM sau khi phát hiện 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới là mẹ của 1 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
Lực lượng chức năng phong tỏa một con hẻm ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM. (Ảnh: NLĐ)
Lực lượng chức năng phong tỏa một con hẻm ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM. (Ảnh: NLĐ)

Ca nhiễm COVID-19 mới tại TP HCM là bà D.T.T. (SN 1974), mẹ một nam nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nam nhân viên này khi được lấy mẫu gộp thì cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, bà T. lại dương tính với SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã đưa bà T. cùng 2 con (một trai, một gái) và một người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung.

Ông Lâm Quân Minh Vương - Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM cho biết Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 đã phối hợp với Trạm Y tế phường Đông Hưng Thuận cùng các cơ quan chức năng phong tỏa khu vực đường ĐHT08 thuộc tổ 17, khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận. Khu vực phong tỏa có 11 hộ gia đình gồm 37 người, trong đó có 6 trẻ em.

Tất cả những người liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Quá trình đi lại, tiếp xúc của bà T. cũng được ngành chức năng tổng hợp để công bố điều tra dịch tễ, kêu gọi người dân khai báo y tế.

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.