Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Mê Linh đang tích cực tháo gỡ ách tắc, vướng mắc, tạo hành lang pháp lý thông thoáng và quỹ đất đủ lớn để mời gọi được các nhà đầu tư lớn, “chim đầu đàn”, “đại bàng” về “làm tổ”, hiện thực hóa mục tiêu trở thành cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng trong tương lai.
Toàn cảnh dự án Melinh Central từ trên cao.
Toàn cảnh dự án Melinh Central từ trên cao.

Những ngày này, Mê Linh đang trở thành điểm đến check in mới của giới trẻ, với con đường hoa ban đẹp không thua kém con đường hoa ban Hoàng Diệu ở nội đô.

Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 1

Không chỉ có những con đường siêu lãng mạn, rực rỡ hoa lá mùa xuân, diện mạo đô thị Mê Linh cũng đang thay đổi mỗi ngày với hàng loạt các dự án “tái sinh” trở lại, hứa hẹn trở thành khu downtown mới của thành phố Bắc sông Hồng trong tương lai.

Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 2

Điển hình là các dự án Melinh Central của Tập đoàn HUD, Khu đô thị CEO Homes Hana Garden của Tập đoàn CEO Group, khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và (Mê Linh New City), khu nhà ở Minh Đức (Melinh Vista City) đều đang cấp tập triển khai hạ tầng cùng hàng loạt các dự án đang điều chỉnh quy hoạch, hoàn thiện pháp lý.

Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 3
Giai đoạn 1 dự án Melinh Central

Ghi nhận tại dự án Melinh Central có thể thấy toàn bộ diện tích đấu giá giai đoạn 1 đã được xây dựng nhanh chóng, các dãy nhà đang cất nóc và một số căn đã hoàn thiện phần thô, dự kiến tháng 6 năm nay có thể đón cư dân về sinh sống. Diện tích đấu giá giai đoạn 2 cũng đang cấp tập làm hạ tầng.

Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 4
Hạ tầng đang được cấp tập hoàn thiện

Cách Melinh Central không xa, ở vị trí trung tâm hơn cả, Khu đô thị CEO Homes Hana Garden của Tập đoàn CEO Group cũng đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để triển khai, hứa hẹn trở thành một khu đô thị xanh, thông minh, tích hợp tiện ích hiện đại cùng cảnh quan độc đáo.

Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 5

Hana Plaza thuộc dự án CEO Homes Hana Garden Đại Thịnh.

Các dự án nhỏ hơn, như Mê Linh New City, Melinh Vista City đều đang triển khai tiếp hạ tầng song hành với hoàn tất các thủ tục pháp lý để tái khởi động lại dự án sau nhiều năm chậm trễ.

Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 6
Giai đoạn 2 khu đô thị Cienco 5 - một trong những dự án hoang hóa nhiều năm qua.

Được biết, trên địa bàn huyện Mê Linh hiện có tổng số 60 dự án (trong đó có 47 dự án xây dựng khu đô thị, nhà ở) nhng phần lớn đã hết tiến độ thực hiện dự án được các cấp thẩm quyền phê duyệt tại giấy chứng nhận đầu tư, quyết định phê duyệt, chấp thuận dự án trước đây.

Nguyên nhân các dự án bị bỏ hoang ở Mê Linh là do từ khi sáp nhập địa giới hành chính (năm 2008) từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, các dự án đều vướng mắc về công tác điều chỉnh quy hoạch kéo dài, công tác điều chỉnh chủ trương đầu tư chậm (từ 3-5 năm), công tác đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng (có những dự án kéo dài 13 năm).

Nhận thấy các dự án chậm triển khai gây bức xúc dư luận địa phương, đồng thời Nhà nước không thu được tiền sử dụng đất và phát triển kinh tế xã hội địa phương, Thường trực Huyện uỷ Mê Linh đã trực tiếp làm việc với một số chủ đầu tư có dự án chậm tiến độ kéo dài, lắng nghe ý kiến của các chủ đầu tư, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính và quyết tâm triển khai dự án, đưa các dự án vào hoạt động sớm để thu ngân sách phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đồng thời kiến nghị thu hồi đối với các dự án chây ỳ, cố tình kéo dài, không triển khai. Quỹ đất thu hồi sẽ được giao cho các chủ đầu tư lớn, đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm để xây dựng các khu đô thị làm thay đổi diện mạo đô thị Mê Linh, hướng tới thành phố dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, hội nhập quốc tế, cực tăng trưởng mới của đô thị phía Bắc sông Hồng, theo đúng tinh thần Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.ng ngắm diện mạo mới của Mê Linh qua ống kính phóng viên Ngày Nay ghi lại đầu tháng 3/2023:

Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 7
Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 8
Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 9
Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 10
Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 11
Mê Linh bứt tốc tới mục tiêu cực tăng trưởng mới của thành phố Bắc sông Hồng ảnh 12

Phối cảnh khu đô thị CEO Homes Hana Garden của Tập đoàn CEO Group.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.