Cứu được rau không?
Cứu được rau không?
(Ngày Nay) -“Thấy bảo trên phố người ta kêu gọi đi cứu rau từ Hải Dương chuyển lên. Thế sao chúng tôi không được cứu?” – một nông dân cầm túm su hào hỏi ngược lại chúng tôi. Trên khắp các cánh đồng ở huyện Mê Linh, nơi chỉ cách trung tâm Hà Nội 15km, nông sản đang rẻ đến mức người ta không buồn thu hoạch.
Mặt bằng quay hoạch cơ cấu sử dụng đất các dự án xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội
Bất động sản Mê Linh trỗi dậy đón đầu xu thế mới
(Ngày Nay) -Nếu như cách đây 10 năm, BĐS phía Tây phát triển vô cùng nhộn nhịp, thì 2020  nhờ sự phát triển nhanh chóng và đồng bộ của hệ thống hạ tầng, xu thế của BĐS đang dần dịch chuyển từ trung tâm ra vùng phía Đông và phía Bắc thủ đô. Trong đó, Mê Linh là một trong những miền đất tiềm năng đang được nhiều chủ đầu tư BĐS lựa chọn.
Cả 4 ca dương tính khi test nhanh tại Mê Linh không mắc COVID-19
Cả 4 ca dương tính khi test nhanh tại Mê Linh không mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Tối 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo kết quả của 04 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm nhanh sàng lọc đối với những người đi, đến, buôn bán tại chợ hoa Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) đều cho kết quả âm tính khi xét nghiệm khẳng định. 
Phát hiện thêm ca nhiễm tại ổ dịch Hạ Lôi
Phát hiện thêm ca nhiễm tại ổ dịch Hạ Lôi
(Ngày Nay) - 18h ngày 10/4, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, trong đó có một ca nhiễm trong diện đã được cách ly và một ca nhiễm phát hiện tại vùng ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội).
Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt hỗ trợ Hà Nội dập dịch
Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt hỗ trợ Hà Nội dập dịch
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã cử Tổ công tác đặc biệt về phòng chống dịch do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc dập dịch tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và ổ dịch tại Bình Thuận, hỗ trợ thành phố Hà Nội dập dịch từ ngày 10/4.
Ảnh: Thanh Niên
Hà Nội cách ly thôn Hạ Lôi tới ngày 5/5
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 8/4, thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) với hơn 10.000 nhân khẩu chính thức bị phong tỏa tới hết ngày 5/5 (28 ngày), trong thời gian này ai muốn vào khu vực thôn phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương.
Trường mầm non Tam Đồng - nơi xảy ra sự việc
Học sinh gãy xương đùi, hiệu trưởng hỏi phụ huynh: ‘Sao lại gọi điện cho tôi…’
(Ngày Nay) - Con gái bị gãy xương đùi khi đang chơi ở sân trường, gia đình anh Kiều Quang Hùng (thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) lập tức thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và cô hiệu trưởng. Thay vì lo lắng cho học sinh, phụ huynh nhận được câu trả lời từ phía cô hiệu trưởng: “Sao lại gọi điện cho tôi…”.
Đại diện Tập đoàn Geleximco cho biết, đơn vị này hiện đang trong quá trình thực hiện việc rút rốn ra khỏi dự án khu đô thị Hà Phong (huyện Mê Linh, Hà Nội).
Geleximco rút vốn khỏi dự án 900 tỷ bị bỏ hoang ở Mê Linh: 'Đem con bỏ chợ'?
(Ngày Nay) - Đã hơn một thập kỷ trôi qua kể từ khi được khởi công xây dựng vào năm 2004, khu đô thị Hà Phong (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) hiện  nay đã bỏ hoang hoá, trở thành nơi chăn thả gia súc cho người dân địa phương. Thông tin mới nhất từ chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Geleximco cho biết, đơn vị này hiện đang trong quá trình thực hiện việc rút vốn ra khỏi dự án này.
Chủ đầu tư khốn đốn vì tên dự án gây…nhầm lẫn
Chủ đầu tư khốn đốn vì tên dự án gây…nhầm lẫn
(Ngày Nay) -Chỉ vì tên dự án không rõ ràng mà công ty Cổ phần Tập đoàn VIDEC, chủ đầu tư dự án The Diamond Park Mê Linh (Hà Nội) thời gian qua khốn đốn trước dư luận cũng như cơ quan chức năng vì bị hiểu nhầm: “ăn bớt” đất nhà ở xã hội để xây biệt thự, liền kề, hưởng ưu đãi “khủng”...
UBND huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ.
Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ
“UBND huyện Mê Linh đang rà soát, phân loại rõ các dự án chậm triển khai, đánh giá mức độ, tìm hiểu các khâu vướng mắc để có phương án xử lý cụ thể. Với những dự án chây ì không triển khai, chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính, vi phạm Luật đất đai, huyện sẽ đề xuất thành phố xử lý”, ông Đào Trọng Phú - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện Mê Linh cho biết.
Các chuyên gia cảnh báo về tình trạng sốt giá ở phân khúc đất nền, liền kề, biệt thự trong năm 2018. Ảnh: Anh Tú
Cảnh báo sốt ảo đất nền Hà Nội
(Ngày Nay) -Được nhận định là tăng giá tốt trong năm 2017, song chuyên gia cho rằng thị trường 2018 cần cảnh giác với những cơn sốt đất nền. 
 
Nhiều khu vực của các dự án được người dân tận dụng đất bỏ hoang để trồng rau (Ảnh: IT).
Vì sao BĐS Mê Linh 10 năm vẫn ‘sống dở, chết dở’?
(Ngày Nay) -Không chỉ đất nền mà ngay cả đất biệt thự liền kề có hạ tầng thuận tiện nhưng có tới gần 50 dự án BĐS tại khu vực Mê Linh (Hà Nội) suốt 10 năm nay vẫn trong tình cảnh “sống dở, chết dở”.