Messi đòi rời Barcelona ngay lập tức

(Ngày Nay) - Siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi đã gửi thư xác nhận lên lãnh đạo câu lạc bộ Barcelona đề đạt nguyện vọng muốn được kích hoạt một điều khoản trong hợp đồng cho phép anh đơn phương chấm dứt hợp đồng.
Messi đòi rời Barcelona ngay lập tức

Cụ thể, theo nguồn tin từ tờ AS của Tây Ban Nha, Messi đã gửi một lá thư tới Barcelona, nhằm thông báo ý định rời câu lạc bộ. Tiền đạo số 10 có ý định kích hoạt một điều khoản trong hợp đồng của mình cho phép đơn phương phá vỡ hợp đồng vào cuối mỗi mùa giải.

Tuy nhiên, Barcelona tuyên bố điều khoản này đã hết hạn vào ngày 31/5 và Messi có nghĩa vụ phải thông báo quyết định của mình trước thời hạn này.

Các luật sư của Messi lập luận rằng mùa giải theo nghĩa đen đã bị kéo dài do đại dịch COVID-19 và thời hạn cuối cùng phải được ấn định vào ngày 31/ 8, sau khi diễn ra trận chung kết UEFA Champions League. Hiện điều khoản giải phóng hợp đồng của Messi là 700 triệu euro.

Rạng sáng nay, cựu đội trưởng của Barça - hậu vệ Carles Puyol, đã lên tiếng ủng hộ Messi, cho biết anh luôn tôn trọng quyết định của đồng đội. Ngoài Puyol, các cầu thủ khác của Barcelona như Arturo Vidal và Luis Suárez đều có động thái ủng hộ đội trưởng Messi.

Tờ Diario Olé của Argentina đưa tin rằng Messi đã rất tức giận và thất vọng sau cuộc gặp đầu tiên với tân huấn luyện viên Ronald Koeman.

Nguồn tin bên lề cho biết, ông Koeman đã tuyên bố với Messi rằng "đặc quyền của anh ở câu lạc bộ đã hết". Chủ tịch của câu lạc bộ - Josep Maria Bartomeu, đã tổ chức một cuộc họp khẩn ngay sau khi nhận được thư từ phía Messi.

Ông Joan Laporta, chủ tịch của Barcelona từ năm 2003 đến 2010, đã kêu gọi Bartomeu từ chức. “Họ đã làm suy yếu tinh thần của Messi để tự cứu mình khỏi tình trạng hỗn loạn mà họ đã tạo ra. Nếu họ từ chức, vẫn có hy vọng Messi ở lại".

Trong quá khứ, chưa bao giờ Lionel Messi có những động thái quyết liệt với câu lạc bộ mà anh vẫn coi là nhà trong gần 20 năm qua, trận thua 8-2 mới đây trước Bayern Munich trong khuôn khổ Champions League chính là nguyên nhân dẫn đến những sóng gió trong phòng thay đổ Barca.

Dù quyết tâm cải tổ đội bóng với việc bổ nhiệm Ronald Koeman và đẩy đi các cầu thủ lớn tuổi, tuy nhiên chủ tịch Josep Maria Bartomeu lại rơi vào tình cảnh bế tắc khi chứng kiến cầu thủ quan trọng nhất lịch sử Barca rời bỏ đội bóng.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.