Messi gửi tâm thư cảm ơn Maradona và đồng đội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bức thư đăng trên Instagram, Messi viết: chức vô địch World Cup 2022 cũng thuộc về Maradona-người cổ vũ đội tuyển từ cao xanh và những người đã thất bại trong việc giành cúp Vàng những kỳ trước.
Ảnh chụp màn hình bức thư của Messi đăng trên Instagram.
Ảnh chụp màn hình bức thư của Messi đăng trên Instagram.

Sau khi cùng đội tuyển Argentina giành cúp vàng tại World Cup 2022, Lionel Messi đã đăng một bức thư cảm động trên mạng xã hội Instagram.

Sau đây là nội dung bức tâm thư của Messi theo bản dịch của nhà báo Lưu Vạn Kha:

“Gần 30 năm đã trôi qua kể từ Grandoli (nơi đầu tiên Messi chơi bóng - chú thích người dịch) tới World Cup ở Qatar.

Trong gần ba thập kỷ đó, trái bóng đã đem lại cho tôi nhiều niềm vui và một số nỗi buồn.

Tôi luôn có giấc mơ trở thành Nhà vô địch thế giới và không lúc nào từ bỏ ước mơ đó mặc dù biết rằng có thể sẽ không bao giờ đạt được.

Chiếc cup mà chúng tôi vừa giành được cũng thuộc về tất cả những người đã không có nó ở những kỳ World Cup trước, như tại Brazil 2014, nơi chúng tôi xứng đáng được tưởng thưởng, vì chúng tôi đã chiến đấu đến trận chung kết, nỗ lực cật lực và tất cả đều mong muốn chiến thắng, cũng như tôi. Và chúng tôi xứng đáng vô địch ngay cả ở trận chung kết đen đủi đó.

Chiếc cúp này cũng thuộc về Diego Maradona, người đã cổ vũ chúng tôi từ cao xanh. Và thuộc về tất cả những ai đã phải luôn chịu đựng ở đội tuyển, dù kết quả thế nào vẫn luôn có khát vọng chiến thắng, kể cả khi các trận đấu không được như ý muốn.

Và tất nhiên, chiếc cúp này thuộc về cả đội bóng, ban kỹ thuật và những người vô danh làm việc ngày đêm cho đội tuyển để mọi việc cuối cùng diễn ra như mong muốn.

Nhiều khi thất bại là một phần của con đường ta đi và sự học hỏi. Không có những thất vọng thì không thể đi đến những thành công.

Xin cám ơn với cả trái tim. Tiến lên Argentina!”

Bài đăng của Messi mới chỉ xuất hiện trong khoảng 12 tiếng đồng hồ nhưng thu hút gần 17,6 triệu lượt tương tác. Rất nhiều người đã khen ngợi bài đăng này tuy nhiên cũng nhiều người không đồng tình với ý của Messi liên quan đến trận chung kết World Cup 2014-kỳ World Cup mà đội tuyển Đức đã lên ngôi vô cùng xứng đáng.

Trước đó, chia sẻ với hãng truyền thông Argentina Diario Deportivo Ole, Messi tâm sự trận chung kết World Cup 2022 có thể sẽ là trận đấu cuối cùng của anh trong màu áo đội tuyển Argentina.

Tuy nhiên, sau thành công tại World Cup 2022, Messi cho biết anh sẽ tiếp tục khoác áo La Albiceleste với tư cách của nhà vô địch thế giới.

Messi đã tham dự tổng cộng 5 kỳ World Cup: 2006 (tứ kết), 2010 (tứ kết), 2014 (á quân), 2018 (vòng loại trực tiếp) và 2022 (vô địch), thi đấu 26 trận và ghi được 13 bàn thắng. World Cup 2022 cũng là kỳ Messi ghi được nhiều bàn thắng nhất với 7 bàn trong đó có 5 bàn trên chấm phạt đền.

TIN LIÊN QUAN
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.