Messi gửi tâm thư cảm ơn Maradona và đồng đội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bức thư đăng trên Instagram, Messi viết: chức vô địch World Cup 2022 cũng thuộc về Maradona-người cổ vũ đội tuyển từ cao xanh và những người đã thất bại trong việc giành cúp Vàng những kỳ trước.
Ảnh chụp màn hình bức thư của Messi đăng trên Instagram.
Ảnh chụp màn hình bức thư của Messi đăng trên Instagram.

Sau khi cùng đội tuyển Argentina giành cúp vàng tại World Cup 2022, Lionel Messi đã đăng một bức thư cảm động trên mạng xã hội Instagram.

Sau đây là nội dung bức tâm thư của Messi theo bản dịch của nhà báo Lưu Vạn Kha:

“Gần 30 năm đã trôi qua kể từ Grandoli (nơi đầu tiên Messi chơi bóng - chú thích người dịch) tới World Cup ở Qatar.

Trong gần ba thập kỷ đó, trái bóng đã đem lại cho tôi nhiều niềm vui và một số nỗi buồn.

Tôi luôn có giấc mơ trở thành Nhà vô địch thế giới và không lúc nào từ bỏ ước mơ đó mặc dù biết rằng có thể sẽ không bao giờ đạt được.

Chiếc cup mà chúng tôi vừa giành được cũng thuộc về tất cả những người đã không có nó ở những kỳ World Cup trước, như tại Brazil 2014, nơi chúng tôi xứng đáng được tưởng thưởng, vì chúng tôi đã chiến đấu đến trận chung kết, nỗ lực cật lực và tất cả đều mong muốn chiến thắng, cũng như tôi. Và chúng tôi xứng đáng vô địch ngay cả ở trận chung kết đen đủi đó.

Chiếc cúp này cũng thuộc về Diego Maradona, người đã cổ vũ chúng tôi từ cao xanh. Và thuộc về tất cả những ai đã phải luôn chịu đựng ở đội tuyển, dù kết quả thế nào vẫn luôn có khát vọng chiến thắng, kể cả khi các trận đấu không được như ý muốn.

Và tất nhiên, chiếc cúp này thuộc về cả đội bóng, ban kỹ thuật và những người vô danh làm việc ngày đêm cho đội tuyển để mọi việc cuối cùng diễn ra như mong muốn.

Nhiều khi thất bại là một phần của con đường ta đi và sự học hỏi. Không có những thất vọng thì không thể đi đến những thành công.

Xin cám ơn với cả trái tim. Tiến lên Argentina!”

Bài đăng của Messi mới chỉ xuất hiện trong khoảng 12 tiếng đồng hồ nhưng thu hút gần 17,6 triệu lượt tương tác. Rất nhiều người đã khen ngợi bài đăng này tuy nhiên cũng nhiều người không đồng tình với ý của Messi liên quan đến trận chung kết World Cup 2014-kỳ World Cup mà đội tuyển Đức đã lên ngôi vô cùng xứng đáng.

Trước đó, chia sẻ với hãng truyền thông Argentina Diario Deportivo Ole, Messi tâm sự trận chung kết World Cup 2022 có thể sẽ là trận đấu cuối cùng của anh trong màu áo đội tuyển Argentina.

Tuy nhiên, sau thành công tại World Cup 2022, Messi cho biết anh sẽ tiếp tục khoác áo La Albiceleste với tư cách của nhà vô địch thế giới.

Messi đã tham dự tổng cộng 5 kỳ World Cup: 2006 (tứ kết), 2010 (tứ kết), 2014 (á quân), 2018 (vòng loại trực tiếp) và 2022 (vô địch), thi đấu 26 trận và ghi được 13 bàn thắng. World Cup 2022 cũng là kỳ Messi ghi được nhiều bàn thắng nhất với 7 bàn trong đó có 5 bàn trên chấm phạt đền.

TIN LIÊN QUAN
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần, khi đồng đô la ổn định trở lại sau một tuần rớt giá, giá cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua bởi gói kích cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất toàn cầu trong vài tuần.
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
(Ngày Nay) - Nhằm quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Diễn đàn: “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, các chuyên gia pháp lý, BĐS, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cùng khẳng định: giải pháp tiên quyết để thúc đẩy tiến trình phục hồi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là tháo gỡ những vướng mắc pháp lý.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.