Messi gửi tâm thư cảm ơn Maradona và đồng đội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bức thư đăng trên Instagram, Messi viết: chức vô địch World Cup 2022 cũng thuộc về Maradona-người cổ vũ đội tuyển từ cao xanh và những người đã thất bại trong việc giành cúp Vàng những kỳ trước.
Ảnh chụp màn hình bức thư của Messi đăng trên Instagram.
Ảnh chụp màn hình bức thư của Messi đăng trên Instagram.

Sau khi cùng đội tuyển Argentina giành cúp vàng tại World Cup 2022, Lionel Messi đã đăng một bức thư cảm động trên mạng xã hội Instagram.

Sau đây là nội dung bức tâm thư của Messi theo bản dịch của nhà báo Lưu Vạn Kha:

“Gần 30 năm đã trôi qua kể từ Grandoli (nơi đầu tiên Messi chơi bóng - chú thích người dịch) tới World Cup ở Qatar.

Trong gần ba thập kỷ đó, trái bóng đã đem lại cho tôi nhiều niềm vui và một số nỗi buồn.

Tôi luôn có giấc mơ trở thành Nhà vô địch thế giới và không lúc nào từ bỏ ước mơ đó mặc dù biết rằng có thể sẽ không bao giờ đạt được.

Chiếc cup mà chúng tôi vừa giành được cũng thuộc về tất cả những người đã không có nó ở những kỳ World Cup trước, như tại Brazil 2014, nơi chúng tôi xứng đáng được tưởng thưởng, vì chúng tôi đã chiến đấu đến trận chung kết, nỗ lực cật lực và tất cả đều mong muốn chiến thắng, cũng như tôi. Và chúng tôi xứng đáng vô địch ngay cả ở trận chung kết đen đủi đó.

Chiếc cúp này cũng thuộc về Diego Maradona, người đã cổ vũ chúng tôi từ cao xanh. Và thuộc về tất cả những ai đã phải luôn chịu đựng ở đội tuyển, dù kết quả thế nào vẫn luôn có khát vọng chiến thắng, kể cả khi các trận đấu không được như ý muốn.

Và tất nhiên, chiếc cúp này thuộc về cả đội bóng, ban kỹ thuật và những người vô danh làm việc ngày đêm cho đội tuyển để mọi việc cuối cùng diễn ra như mong muốn.

Nhiều khi thất bại là một phần của con đường ta đi và sự học hỏi. Không có những thất vọng thì không thể đi đến những thành công.

Xin cám ơn với cả trái tim. Tiến lên Argentina!”

Bài đăng của Messi mới chỉ xuất hiện trong khoảng 12 tiếng đồng hồ nhưng thu hút gần 17,6 triệu lượt tương tác. Rất nhiều người đã khen ngợi bài đăng này tuy nhiên cũng nhiều người không đồng tình với ý của Messi liên quan đến trận chung kết World Cup 2014-kỳ World Cup mà đội tuyển Đức đã lên ngôi vô cùng xứng đáng.

Trước đó, chia sẻ với hãng truyền thông Argentina Diario Deportivo Ole, Messi tâm sự trận chung kết World Cup 2022 có thể sẽ là trận đấu cuối cùng của anh trong màu áo đội tuyển Argentina.

Tuy nhiên, sau thành công tại World Cup 2022, Messi cho biết anh sẽ tiếp tục khoác áo La Albiceleste với tư cách của nhà vô địch thế giới.

Messi đã tham dự tổng cộng 5 kỳ World Cup: 2006 (tứ kết), 2010 (tứ kết), 2014 (á quân), 2018 (vòng loại trực tiếp) và 2022 (vô địch), thi đấu 26 trận và ghi được 13 bàn thắng. World Cup 2022 cũng là kỳ Messi ghi được nhiều bàn thắng nhất với 7 bàn trong đó có 5 bàn trên chấm phạt đền.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.