Mexico mở cửa bất chấp dịch bệnh

(Ngày Nay) - Mexico đã bắt đầu cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại, ngay cả khi số ca tử vong do dịch COVID-19 vẫn đang tăng liên tục tại quốc gia này.
Mexico mở cửa bất chấp dịch bệnh

Bộ Y tế Mexico cho biết hiện đã phát hiện têm 3.427 được xác định dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 150.264. Trong đó số ca tử vong là 3.427, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại quốc gia Nam Mỹ này lên 17.580.

Giới chức y tế liên bang cho biết không có bằng chứng nào cho thấy sự suy giảm của dịch bệnh tại Mexico. Mặc dù vậy, vào hôm thứ Hai vừa qua, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã tuyên bố rằng dịch COVID-19 tại Mexico "đang cải thiện, dù không như mong đợi, nhưng số ca nhiễm đang giảm dần."

Vào thứ Hai vừa qua, những số liệu mới đã được ra khi giới chức tại Baja California Sur tuyên bố thực hiện những bước đầu tiên trong việc mở cửa trở lại các khu du lịch.

Thư ký ngành du lịch tại Baja California Sur, Luis Humberto Araiza, đã tuyên bố vào cùng ngày rằng các hoạt động du lịch của bang đã trở lại. Tuy nhiên, các tụ điểm du lịch như khách sạn, nhà hàng và bãi biển sẽ chỉ được hoạt động với 30% công suất.

Tuy nhiên, lãnh đạo công đoàn tại Baja California Sur, Esteban Vargas Juárez cũng cho biết hiện mới chỉ có khoảng 35% nhân viên tại các khu du lịch quay trở lại làm việc.

Theo AP
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.