(Ngày Nay) - Theo Bộ Nông Nghiệp Mexico, dự án mưa nhân tạo tập trung vào 62 đô thị ở phía Bắc và Đông Bắc của nước này, với mục đích “chống lại tác động của hạn hán và góp phần làm đầy các tầng ngậm nước.”
Ngày 4/8, Bộ Y tế Mexico thông báo bệnh phong hiện đang tái bùng phát tại nước này với tổng số 300 ca nhiễm tại 28/32 bang. Đây là lần đầu tiên sau hơn 30 năm quốc gia Mỹ Latinh này chứng kiến sự lây lan trở lại của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có từ thời Trung cổ.
Ngày 26/6, chính quyền bang Nuevo Leon của Mexico tuyên bố kết thúc năm học 2022-2023 sớm hơn dự kiến do nắng nóng cực đoan vẫn tiếp diễn tại địa phương ở miền Bắc quốc gia Mỹ Latinh này. Một số bang khác cũng đang cân nhắc đưa ra quyết định tương tự.
(Ngày Nay) - Viện nhân chủng học Mexico mới đây thông báo một thành phố cổ đại thuộc nền văn minh Maya đã được phát hiện trong khu rừng rậm ở miền Nam nước này.
(Ngày Nay) - Sáng 18/5 (giờ địa phương), tại quảng trường Thời đại ở thành phố New York (Mỹ), đã diễn ra lễ ra mắt thương hiệu và logo chính thức cho Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026 do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức.
(Ngày Nay) - Ông Andres Manuel Lopez Obrador - Tổng thống Mexico, mới đây cáo buộc Lầu Năm Góc theo dõi chính phủ đồng minh, đồng thời cho biết ông sẽ bắt đầu phân loại thông tin từ các lực lượng vũ trang để bảo vệ an ninh quốc gia.
Sáng 1/4 theo giờ địa phương, một vụ cháy khinh khí cầu đã xảy ra tại khu du lịch Teotihuacán cách thủ đô Mexico City 50 km về phía Đông Bắc, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Ngày 27/3, Cơ quan Quản lý Công ước quốc tế về buôn bán các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) đã phạt Mexico do nước này không thực hiện triệt để các biện pháp để bảo vệ cá heo Thái Bình Dương - loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới hiện nay.
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
Ngày 3/3, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador kêu gọi các quốc gia trong khu vực bao gồm Brazil, Colombia, Argentina và Cuba cùng chung tay đẩy lùi tình trạng lạm phát tăng cao hiện đang đẩy cuộc sống của nhiều người dân vào cảnh thiếu thốn.
(Ngày Nay) - Hàng triệu người đã xuống đường tuần hành trên khắp các thành phố lớn tại Mexico để phản đối dự luật cải tổ cơ quan bầu cử vì cho rằng dự luật này sẽ đe dọa nền dân chủ vốn đã khá mong manh tại đây.
Hội đồng Doanh nghiệp Canada, Phòng Thương mại Mỹ và Hội đồng Hợp tác kinh doanh Mexico đang thúc giục Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador áp dụng nhiều hơn cách tiếp cận “Nhóm Bắc Mỹ” khi các nhà lãnh đạo này tham dự Hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ trong tuần này ở Mexico.
Thông tin từ các tài liệu rò rỉ sau vụ tấn công mạng nhằm vào Bộ Quốc phòng Mexico (Sedena) cho thấy chính phủ nước này trong gần 10 năm qua đã thu giữ 115.496 vũ khí nhập lậu, chủ yếu là từ Mỹ.
Một cuộc thăm dò do Văn phòng thống kê Mexico thực hiện cho thấy bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại nước này đã tăng trong 5 năm gần đây. Cụ thể cứ 10 người thì có tới 7 người cho biết đã từng bị trải qua một hình thức bạo lực.
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.