Meyresort Bãi Lữ chưa đủ điều kiện mở bán, Nghệ An cảnh báo nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An vừa có văn bản cảnh báo nhà đầu tư về việc giao dịch tại dự án Meyresort Bãi Lữ do dự án này chưa đủ điều kiện pháp lý đã mở bán.
Meyresort Bãi Lữ chưa đủ điều kiện mở bán, Nghệ An cảnh báo nhà đầu tư

Ngày 15/6/2021, Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An có văn bản số 1941/SXD-QLN về việc kinh doanh bất động sản ở dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ (dự án Bãi Lữ Meyresort Bãi Lữ) tại xã Nghi Yên xã xã Nghi Tiến của huyện Nghi Lộc.

Nguyên do, sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cho biết, thời gian gần đây theo phản ánh của dư luận, tại dự án Meyresort Bãi Lư do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư đang diễn ra các hoạt động quảng cáo rao bán các sản phẩm của dự án.

Phía Sở Xây dựng khẳng định, cho đến thời điểm hiện nay, đơn vị này chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép lý các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm nhà ở tại dự án nêu trên.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng chưa được phép rao bán sản phẩm nhà ở của dự án, đồng thời phải liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch bất động sản có liên quan đã đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm nhà ở trên các trang mạng để đính chính và gỡ thông tin này.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu UBND huyện Nghi Lộc chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND xã Nghi Yên và Nghi Tiến tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đăng tải thôn gtin quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, điều kiện huy động vốn của các dự án để người dân trên địa bàn được biết, đồng thời khuyến cáo người phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Dự án Meyresort Bãi Lữ (giai đoạn 2) được khởi công từ tháng 10/2020 nằm trên diện tích 51,7ha với số vốn đầu tư là 2.500 tỷ đồng. Dự án này do Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland là đơn vị phát triển dự án,

Phản hồi tới Ngày Nay, đại diện chủ đầu tư cho biết, trong quá trình triển khai dự án Meyresort Bãi Lữ, chủ đầu tư luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước. Tới thời điểm hiện tại, doanh nghiệp này chưa có bất kỳ hoạt động rao bán, huy động vốn, kinh doanh liên quan đến dự án Meyresort Bãi Lữ.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.