Meyresort Bãi Lữ chưa đủ điều kiện mở bán, Nghệ An cảnh báo nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An vừa có văn bản cảnh báo nhà đầu tư về việc giao dịch tại dự án Meyresort Bãi Lữ do dự án này chưa đủ điều kiện pháp lý đã mở bán.
Meyresort Bãi Lữ chưa đủ điều kiện mở bán, Nghệ An cảnh báo nhà đầu tư

Ngày 15/6/2021, Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An có văn bản số 1941/SXD-QLN về việc kinh doanh bất động sản ở dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ (dự án Bãi Lữ Meyresort Bãi Lữ) tại xã Nghi Yên xã xã Nghi Tiến của huyện Nghi Lộc.

Nguyên do, sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cho biết, thời gian gần đây theo phản ánh của dư luận, tại dự án Meyresort Bãi Lư do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư đang diễn ra các hoạt động quảng cáo rao bán các sản phẩm của dự án.

Phía Sở Xây dựng khẳng định, cho đến thời điểm hiện nay, đơn vị này chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép lý các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm nhà ở tại dự án nêu trên.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng chưa được phép rao bán sản phẩm nhà ở của dự án, đồng thời phải liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch bất động sản có liên quan đã đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm nhà ở trên các trang mạng để đính chính và gỡ thông tin này.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu UBND huyện Nghi Lộc chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND xã Nghi Yên và Nghi Tiến tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đăng tải thôn gtin quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, điều kiện huy động vốn của các dự án để người dân trên địa bàn được biết, đồng thời khuyến cáo người phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Dự án Meyresort Bãi Lữ (giai đoạn 2) được khởi công từ tháng 10/2020 nằm trên diện tích 51,7ha với số vốn đầu tư là 2.500 tỷ đồng. Dự án này do Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland là đơn vị phát triển dự án,

Phản hồi tới Ngày Nay, đại diện chủ đầu tư cho biết, trong quá trình triển khai dự án Meyresort Bãi Lữ, chủ đầu tư luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước. Tới thời điểm hiện tại, doanh nghiệp này chưa có bất kỳ hoạt động rao bán, huy động vốn, kinh doanh liên quan đến dự án Meyresort Bãi Lữ.

Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
(Ngày Nay) - Đầu tháng Bảy, hội chợ sách thường niên The Hidden Book sẽ quay trở lại cùng nhiều trò chơi, hoạt động mới mẻ. Lấy cảm hứng từ thành phố của những sinh vật bé nhỏ, “The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town” sẽ được xây dựng dựa trên những câu chuyện về đời sống thường ngày của các động vật bé nhỏ sau sân nhà. Sự mới lạ này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ, đồng thời giúp lan tỏa văn hóa đọc sâu rộng hơn, khiến việc đọc và tìm hiểu sách trở nên thêm thú vị và hấp dẫn. 
Kỳ quan Rạn san hô Great Barrier bị tẩy trắng: Tiền không cứu nổi đại dương?!
Kỳ quan Rạn san hô Great Barrier bị tẩy trắng: Tiền không cứu nổi đại dương?!
(Ngày Nay) - Great Barrier - rạn san hô lớn nhất thế giới ở Australia với chiều dài hơn 2.300 km và diện tích gần 350.000 km2 đang trải qua sự kiện “tẩy trắng” nghiêm trọng thứ hai trong lịch sử, ảnh hưởng tới 91% lượng san hô tại đây. Nhiều khả năng nơi này sẽ trở thành “nghĩa địa” san hô lớn nhất thế giới trong 10 năm tới, nếu chính phủ Úc không có những biện pháp quyết liệt để chống lại biến đổi khí hậu.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.