Microsoft thành lập trung tâm AI tại London

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 8/4, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đã công bố kế hoạch thành lập một trung tâm trí tuệ nhân tạo mới (AI) tại thủ đô London của Anh, chú trọng vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Microsoft thành lập trung tâm AI tại London

Theo kế hoạch, trung tâm này sẽ hoạt động dưới sự dẫn dắt của ông Mustafa Suleyman, nhà đồng sáng lập Google DeepMind và là người mới được Microsoft thuê vào tháng trước.

Trong một bài đăng trên blog của công ty, ông Suleyman nhấn mạnh thông qua sự hợp tác chặt chẽ của ông với các nhà lãnh đạo trong Chính phủ Anh, cộng đồng doanh nghiệp và giới học thuật, ông tin rằng nước Anh sẵn sàng thúc đẩy phát triển AI một cách có trách nhiệm đi đôi với cam kết an toàn là trên hết để thúc đẩy đầu tư, đổi mới và tăng trưởng kinh tế. Ông khẳng định quyết định của Microsoft về việc mở trung tâm AI tại London phản ánh rõ tham vọng này.

Mặc dù hiện chưa rõ trung tâm mới sẽ tạo ra bao nhiêu việc làm, nhưng kế hoạch trên dựa vào cam kết gần đây của Microsoft đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh (3,16 tỷ USD) vào cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu và cải thiện kỹ năng AI trên khắp nước Anh. Với tư cách là bên tiên phong ủng hộ OpenAI - nhà sản xuất chatbot đình đám ChatGPT, Microsoft hiện dẫn đầu thế giới về công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực AI ngày càng nóng lên trên khắp châu Âu trong 18 tháng trở lại đây. Microsoft có thể tìm cách thu hút các chuyên gia từ các công ty đang chú trọng vào AI khác, như DeepMind hoặc OpenAI, để hình thành đội ngũ nhân sự cho trung tâm AI mới ở London.

Động thái mới của Microsoft cũng được xem như một chiến thắng đối với nước Anh tại thời điểm quốc gia châu Âu này đang nỗ lực tìm cách nhằm củng cố uy tín như một siêu cường công nghệ kể từ khi đăng cai Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên về an toàn AI toàn cầu vào tháng 11 năm ngoái.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.