Microsoft thành lập trung tâm AI tại London

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 8/4, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đã công bố kế hoạch thành lập một trung tâm trí tuệ nhân tạo mới (AI) tại thủ đô London của Anh, chú trọng vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Microsoft thành lập trung tâm AI tại London

Theo kế hoạch, trung tâm này sẽ hoạt động dưới sự dẫn dắt của ông Mustafa Suleyman, nhà đồng sáng lập Google DeepMind và là người mới được Microsoft thuê vào tháng trước.

Trong một bài đăng trên blog của công ty, ông Suleyman nhấn mạnh thông qua sự hợp tác chặt chẽ của ông với các nhà lãnh đạo trong Chính phủ Anh, cộng đồng doanh nghiệp và giới học thuật, ông tin rằng nước Anh sẵn sàng thúc đẩy phát triển AI một cách có trách nhiệm đi đôi với cam kết an toàn là trên hết để thúc đẩy đầu tư, đổi mới và tăng trưởng kinh tế. Ông khẳng định quyết định của Microsoft về việc mở trung tâm AI tại London phản ánh rõ tham vọng này.

Mặc dù hiện chưa rõ trung tâm mới sẽ tạo ra bao nhiêu việc làm, nhưng kế hoạch trên dựa vào cam kết gần đây của Microsoft đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh (3,16 tỷ USD) vào cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu và cải thiện kỹ năng AI trên khắp nước Anh. Với tư cách là bên tiên phong ủng hộ OpenAI - nhà sản xuất chatbot đình đám ChatGPT, Microsoft hiện dẫn đầu thế giới về công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực AI ngày càng nóng lên trên khắp châu Âu trong 18 tháng trở lại đây. Microsoft có thể tìm cách thu hút các chuyên gia từ các công ty đang chú trọng vào AI khác, như DeepMind hoặc OpenAI, để hình thành đội ngũ nhân sự cho trung tâm AI mới ở London.

Động thái mới của Microsoft cũng được xem như một chiến thắng đối với nước Anh tại thời điểm quốc gia châu Âu này đang nỗ lực tìm cách nhằm củng cố uy tín như một siêu cường công nghệ kể từ khi đăng cai Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên về an toàn AI toàn cầu vào tháng 11 năm ngoái.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.