Ảnh minh hoạ.
Australia phát triển mô hình AI giúp điều trị ung thư
(Ngày Nay) - Bằng cách sử dụng DeepPT kết hợp với một công cụ thứ hai có tên ENLIGHT để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất, tỷ lệ bệnh nhân đáp ứng với liệu pháp ung thư đã tăng từ 33,3% lên 46,5%.
AI tạo sinh có khả năng tạo ra nội dung sáng tạo và đa dạng. Ảnh minh họa.
Rủi ro an toàn từ công nghệ AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Trong xu thế đổi mới sáng tạo hiện nay, cùng với sự tiến bộ không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ AI tạo sinh (generative AI) đã mở ra một tầm nhìn mới, với khả năng tạo ra nội dung sáng tạo và đa dạng. Tuy nhiên, AI tạo sinh cũng giống như "con dao hai lưỡi", có thể gây nên những rủi ro về an toàn thông tin mạng, vi phạm quyền riêng tư và gia tăng gian lận trong quảng cáo.
Các dịch vụ tạo nhạc ứng dụng AI bị kiện vi phạm bản quyền
Các dịch vụ tạo nhạc ứng dụng AI bị kiện vi phạm bản quyền
(Ngày Nay) - Một số hãng thu âm lớn trên thế giới đã kiện các dịch vụ tạo nhạc Suno và Udio, cáo buộc các công ty khởi nghiệp này vi phạm bản quyền của các nghệ sĩ hàng đầu khi sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các bản nhạc theo phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng mà không được phép.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Ngày 21/5/2024, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI), do Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đồng chủ trì, đã thông qua "Tuyên bố Seoul" về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện, nhằm giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này. Ảnh: AFP.
Bước tiến dài từ Bletchley tới Seoul
(Ngày Nay) - Cuộc đua quản lý công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết, trong bối cảnh AI phát triển vượt bậc, mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống con người nhưng cũng dẫn tới nhiều nguy cơ và thách thức về độ an toàn đối với người dùng và người quản lý.
Biểu tượng công cụ ChatGPT của công ty OpenAI. Ảnh: AFP/TTXVN
Diễn đàn Reddit cho phép OpenAI truy cập vào kho dữ liệu
(Ngày Nay) -  Ngày 16/5, Reddit thông báo sẽ cho phép OpenAI truy cập vào kho dữ liệu của diễn đàn này để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có phần mềm ChatGPT. Phía OpenAI cũng sẽ triển khai công nghệ của hãng vào nền tảng thảo luận phổ biến này.
UNESCO hỗ trợ các quốc gia Ả Rập ứng dụng AI vào giáo dục. Ảnh: Active Floor
UNESCO hỗ trợ các quốc gia Ả Rập ứng dụng AI vào giáo dục
(Ngày Nay) - Nhận thức được tầm quan trọng của việc trang bị cho thế hệ tương lai những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số, UNESCO đã khởi động một loạt hội thảo khu vực nhằm phát triển khung năng lực kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo (AI) quốc gia.
TikTok sẽ xác thực nội dung do AI tạo ra
TikTok sẽ xác thực nội dung do AI tạo ra
(Ngày Nay) - Ứng dụng TikTok cho biết sẽ sử dụng một loại công nghệ giúp gắn nhãn cho hình ảnh và video được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và được đăng tải lên dịch vụ chia sẻ.
UNESCO hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục. Ảnh: Dragon Images/Shutterstock.com
UNESCO hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục
(Ngày Nay) - Ngày 17/4/2024, UNESCO đã tổ chức thành công hội thảo Tương lai giáo dục kỹ thuật số, thu hút 300 đại biểu trực tiếp và trực tuyến. Hội thảo là diễn đàn cho các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thí điểm mô hình trường học mở tại nhiều quốc gia, thảo luận chiến lược ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), vào giáo dục một cách hiệu quả, lấy con người làm trung tâm.