Miền Bắc mưa to trở lại, vùng núi nguy cơ lũ quét

(Ngày Nay) -Từ nay đến 6/7 miền Bắc tiếp tục có mưa, tập trung ở vùng núi trung du với lượng mưa có nơi trên 100 mm.
 Mưa lũ khiến nước trên các sông lên cao, người dân cần đề phòng khi qua suối. Ảnh: Báo Lào Cai.
Mưa lũ khiến nước trên các sông lên cao, người dân cần đề phòng khi qua suối. Ảnh: Báo Lào Cai.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tác động của rãnh mây giông và vùng xoáy thấp nên Bắc Bộ có mưa từ đêm qua, trong đó khu vực Tây Bắc và Đông Bắc mưa to, như Than Uyên (Lai Châu) 102 mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 101 mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 50 mm.

Từ đêm nay đến hết 6/7, kiểu thời tiết trên vẫn duy trì. Mưa tập trung ở vùng núi trung du Bắc Bộ và các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Chuyên gia cảnh báo, khu vực này đều là vùng mưa to từ ngày 26/6 nên khả năng kích hoạt trượt lở đất rất cao.

Với Hà Nội, trong ba ngày tới mưa giông có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào trong ngày, nền nhiệt không cao, khoảng 30-33 độ C.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo lũ quét và trượt lở đất tại một số tỉnh gồm: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng.

Theo Vnexpress
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.