Lượng khách đến 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM tăng cao
Lượng khách đến 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM tăng cao
(Ngày Nay) - Năm 2023, tổng lượt khách du lịch đến 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh đạt 69,2 triệu lượt khách, bằng 105% so với kế hoạch năm 2023, tăng gần 28% so với năm 2022; chiếm khoảng 58% lượng khách đến Việt Nam trong năm 2023.
"Tầm": Lan toả nét đẹp văn hoá truyền thống nơi vùng Tây Bắc
"Tầm": Lan toả nét đẹp văn hoá truyền thống nơi vùng Tây Bắc
(Ngày Nay) - Ngày 18/11, sự kiện văn hoá “Tầm - Thấy Tây Bắc trong mây” do nhóm sinh viên 29 lớp VHDN3, Khoa Văn hóa thuộc Đại học Văn hoá Hà Nội học tổ chức đã chính thức diễn ra. Với thông điệp “truyền tải những giá trị tốt đẹp của văn hoá Tây Bắc ngay trong lòng Hà Nội” đến với đông đảo mọi người. Chương trình “Tầm - thấy Tây Bắc trong mây” gồm 3 sự kiện: Nhãn Tầm, Bản Tầm và Tầm Âm.
Mang Bản Tầm Tây Bắc về với Thủ đô
Mang Bản Tầm Tây Bắc về với Thủ đô
(Ngày Nay) - Sắc màu văn hóa của bản làng Tây Bắc được đưa về với Thủ đô nhờ tâm huyết của sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Hãy cùng đến tham quan, tìm hiểu về văn hóa của Bản Tầm.
“Giấc mơ của một loài cỏ” do NXB Hội Nhà văn ấn hành.
Giấc mơ của một loài cỏ
(Ngày Nay) - Thèn Hương, một nhà thơ dân tộc Nùng ở Tuyên Quang, là cái tên rất mới trong giới cầm bút hiện nay. Cô vừa cho ra đời tập thơ đầu tiên mang tên “Giấc mơ của một loài cỏ” do NXB Hội Nhà văn ấn hành. Đây là thi tập giàu nội hàm văn hóa và cách triển khai gợi nên nhiều ấn tượng với độc giả.
Lắng nghe mùa Xuân về
Lắng nghe mùa Xuân về
(Ngày Nay) -  Những ngày tháng Ba này, khi tháng Giêng “ăn chơi” đã khép lại, nhiều người vẫn mê mải ngược lên Tây Bắc như một dịp để sống với sắc Xuân rực rỡ thêm một lần nữa.
Quảng trường Bông lúa tại Golden Field Nghĩa Lộ trở thành khu Downtown mới của khu vực Nghĩa Lộ, Yên Bái.
Ngỡ ngàng khu đô thị nằm giữa núi rừng nhưng “sang chảnh” như Châu Âu và luôn nhộn nhịp ngày đêm
(Ngày Nay) -Trẻ nhỏ đùa vui trong khu vui chơi dành cho trẻ em, người lớn tập thể thao ngoài trời giữa cỏ cây hoa lá, đạp xe, chạy bộ trên những cung đường thoáng mát, người già tắm khoáng nóng, trị liệu spa chăm sóc sức khỏe trong khu tiện ích 50 chức năng, giới trẻ, khách du lịch đi “phượt” thoải mái cà phê, hạ trại team building ngay bên quảng trường rộng lớn…là những hình ảnh thường ngày ở khu đô thị du lịch - sinh thái Golden Field Nghĩa Lộ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La. Ảnh: VGP
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sớm đưa Sơn La thành một động lực tăng trưởng của Tây Bắc
(Ngày Nay) -  Làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận những bước phát triển bứt phá của tỉnh thời gian qua, bày tỏ trăn trở với những khó khăn, thách thức, hạn chế của tỉnh, gợi mở nhiều định hướng quan trọng về hạ tầng giao thông, nông nghiệp, công nghiệp, du lịch… để Sơn La phát triển mạnh mẽ hơn, sớm trở thành một động lực tăng trưởng của khu vực Tây Bắc.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Say Tây Bắc - Tây Bắc say...
Say Tây Bắc - Tây Bắc say...

(Ngày Nay) -  Tôi đi Tây Bắc được vài lần. Bên cạnh những đồi hoa đẹp đến nín thở, những con dốc cheo leo, đường đèo vắt vẻo, núi cao u tịch, hình ảnh khác cũng khá quen thuộc đến ám ảnh là cảnh người ta say rượu.

Thủ tướng trao danh hiệu 'Huyện nông thôn mới' đầu tiên vùng Tây Bắc
Thủ tướng trao danh hiệu 'Huyện nông thôn mới' đầu tiên vùng Tây Bắc
Sáng 30/1, tại tỉnh Yên Bái, dự lễ trao quyết định công nhận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới, Thủ tướng nêu rõ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, lâu dài, không có điểm dừng, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và rất nhiều thách thức, nhất là những huyện vùng cao của các tỉnh Tây Bắc nói chung.