Mở cửa triển lãm mỹ thuật 'Đa diện 6 – sự trở lại'

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm Đa diện "tái xuất" bằng triển lãm mỹ thuật "Đa diện 6 - Sự trở lại", mở cửa đón khách từ ngày 1-7/11, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.
Mở cửa triển lãm mỹ thuật 'Đa diện 6 – sự trở lại'

Đại dịch COVID-19 là một trải nghiệm chưa từng có đối với tất cả mọi người. Trong thời gian dài cách ly xã hội, dường như con người tìm tới nghệ thuật nhiều hơn. Nghệ thuật thực sự đã trở thành một điểm chung cho cả nghệ sỹ và người thưởng thức. Những khó khăn, đau đớn, thậm chí là mất mát vì dịch bệnh đôi khi đã trở thành những chất liệu, cảm xúc trong sáng tác của các nghệ sỹ.

Triển lãm "Đa diện 6 - Sự trở lại" trưng bày 60 tác phẩm của các họa sỹ nhóm Đa diện, gồm: Nguyễn Công Hoài, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô), Khổng Đỗ Duy, Chu Việt Cường, Nguyễn Minh (Minh Phố) và Tào Linh.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đều được các họa sỹ sáng tác trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua. Điều này cho thấy, dù đại dịch đã làm cuộc sống bị đảo lộn, song đối với nhiều họa sỹ, đây cũng là khoảng thời gian để tách khỏi những những nhiễu động của cuộc sống, cộng hưởng với năng lực sáng tạo để dành thời gian cho sáng tác.

Và vì thế, các tác giả đã tìm tòi, phát triển và mang đến cho công chúng nhiều tác phẩm mỹ thuật mới mẻ và ấn tượng. Có tác giả nghiền ngẫm bút pháp biểu hiện trên chủ đề quen thuộc, có người lại tìm tòi phát triển thủ pháp thể hiện mới mẻ mang lại những hiệu quả thị giác ấn tượng, nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng. Mỗi họa sỹ là một mảnh ghép đầy khác biệt, mang đến cho công chúng một triển lãm đa dạng sắc màu.

Trên tất cả, triển lãm "Đa diện 6- Sự trở lại" ghi nhận tinh thần lao động nghệ thuật và nguyện vọng cống hiến của tất cả các gương mặt trong nhóm Đa diện...

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.