Mở cửa triển lãm mỹ thuật 'Đa diện 6 – sự trở lại'

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm Đa diện "tái xuất" bằng triển lãm mỹ thuật "Đa diện 6 - Sự trở lại", mở cửa đón khách từ ngày 1-7/11, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.
Mở cửa triển lãm mỹ thuật 'Đa diện 6 – sự trở lại'

Đại dịch COVID-19 là một trải nghiệm chưa từng có đối với tất cả mọi người. Trong thời gian dài cách ly xã hội, dường như con người tìm tới nghệ thuật nhiều hơn. Nghệ thuật thực sự đã trở thành một điểm chung cho cả nghệ sỹ và người thưởng thức. Những khó khăn, đau đớn, thậm chí là mất mát vì dịch bệnh đôi khi đã trở thành những chất liệu, cảm xúc trong sáng tác của các nghệ sỹ.

Triển lãm "Đa diện 6 - Sự trở lại" trưng bày 60 tác phẩm của các họa sỹ nhóm Đa diện, gồm: Nguyễn Công Hoài, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô), Khổng Đỗ Duy, Chu Việt Cường, Nguyễn Minh (Minh Phố) và Tào Linh.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đều được các họa sỹ sáng tác trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua. Điều này cho thấy, dù đại dịch đã làm cuộc sống bị đảo lộn, song đối với nhiều họa sỹ, đây cũng là khoảng thời gian để tách khỏi những những nhiễu động của cuộc sống, cộng hưởng với năng lực sáng tạo để dành thời gian cho sáng tác.

Và vì thế, các tác giả đã tìm tòi, phát triển và mang đến cho công chúng nhiều tác phẩm mỹ thuật mới mẻ và ấn tượng. Có tác giả nghiền ngẫm bút pháp biểu hiện trên chủ đề quen thuộc, có người lại tìm tòi phát triển thủ pháp thể hiện mới mẻ mang lại những hiệu quả thị giác ấn tượng, nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng. Mỗi họa sỹ là một mảnh ghép đầy khác biệt, mang đến cho công chúng một triển lãm đa dạng sắc màu.

Trên tất cả, triển lãm "Đa diện 6- Sự trở lại" ghi nhận tinh thần lao động nghệ thuật và nguyện vọng cống hiến của tất cả các gương mặt trong nhóm Đa diện...

Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Khán giá tham quan triển lãm Bóng "Dó". Ảnh: Kondou
Triển lãm Bóng 'Dó': Câu chuyện xưa và nay trên giấy Dó
(Ngày Nay) - Như đa phần những nghề thủ công truyền thống có lịch sử lâu đời, nghề làm giấy Dó ngày nay cũng đã co cụm tới mức có thể định danh tới cá nhân, thay vì cả một làng nghề. Tháng Tám năm nay, triển lãm Bóng "Dó" mở ra trong ba ngày 12-14/8/2022, cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, đã góp phần mang đến câu chuyện xưa và nay của giấy Dó, dưới góc nhìn mang hơi thở rất thời đại.