4 điều cần biết về iPhone SE trước giờ ra mắt

0
Chia sẻ

Đúng 0h đêm nay 22/3 theo giờ Việt Nam, Apple được cho là sẽ công bố chiếc iPhone mới với màn hình 4 inch với tên gọi iPhone SE.

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là tới lễ ra mắt các sản phẩm mới của Apple. Đáng chú ý trong đó có sản phẩm iPhone màn hình 4 inch với tên gọi iPhone SE. Chiếc điện thoại này được dự đoán là “con lai” giữa iPhone 5S và iPhone 6S.

4 điều cần biết về iPhone SE trước giờ ra mắt - ảnh 1

Bản dựng của iPhone SE do Martim Hajek thực hiện.

Tên gọi

Đã có rất nhiều cách gọi về chiếc điện thoại màn hình 4 inch này từ khi dấy lên những tin đồn về sự xuất hiện của nó. Từ năm 2015, nhiều trang tin nhận định rằng chiếc điện thoại màn hình 4 inch này sẽ mang tên iPhone 6c. Nhưng đến cuối tháng 1/2016, trang 9to5mac cho biết, nó sẽ có tên gọi iPhone 5se.

Tới cuối tháng 2 vừa rồi, nhiều nguồn tin khẳng định chắc chắn rằng Apple sẽ đặt tên cho đứa “con cưng” này là iPhone SE, trong đó SE là viết tắt của từ Special Edition, tức phiên bản đặc biệt.

Thiết kế và kích cỡ

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone SE sẽ mang dáng dấp của cả iPhone 5S lẫn iPhone 6S, tức là nó sẽ có kích thước nhỏ gọn, màn hình 4inch như iPhone 5S với các cạnh phẳng nhưng được bo nhẹ giống iPhone 6S.

4 điều cần biết về iPhone SE trước giờ ra mắt - ảnh 2

Hình ảnh rò rỉ được cho là của iPhone SE (đặt trên iPhone 5S và 6S).

Được biết, iPhone SE có thể có 4 phiên bản màu là bạc, xám, vàng và màu hồng. Màu hồng này đậm và sáng hơn so với màu vàng hồng (rose gold).

Cấu hình

Nhiều thông tin đồn đoán cho rằng iPhone SE được trang bị chip A9 và hỗ trợ NFC cho thanh toán Apple Pay. Camera phía sau máy 12MP, hỗ trợ quay video 4K.

Ngoài ra, tính năng 3D Touch được cho là sẽ không xuất hiện trên iPhone SE nhưng máy vẫn hỗ trợ Live Photos (quay video ngắn trước và sau khi chụp ảnh tĩnh).

Giá bán, ngày bán

Theo dự đoán, iPhone SE sẽ nằm trong tầm giá từ 400-500USD. Sau khi sản phẩm này ra mắt, nhiều khả năng iPhone 5S sẽ giảm giá xuống chỉ còn 225USD. Do iPhone 5S giảm giá nên có thể doanh thu của iPhone SE có thể giảm từ 18 tới 20 triệu máy xuống còn khoảng 12 triệu máy.

Có thể Apple sẽ cho đặt hàng ngay sau khi ra mắt 4 ngày (tức ngày 25/3), và sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường 1 tuần sau đó.

>>Xem thêm: Đặt mua ‘táo cắn dở’, bất ngờ nhận được smartphone… ‘quả lê’

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu