Bạn có thể tử vong nếu... uống quá nhiều nước

0
Chia sẻ

Vào tháng 1 năm 2007, một phụ nữ ở California (Mỹ), tên là Jennifer Strange, được xác định đã chết do “ngộ độc nước” sau khi tham gia cuộc thi uống nước để giành giải thưởng là một máy chơi game.

Nếu một người bình thường không ăn gì cả, chỉ uống nước thôi có thể sống được một tháng, nhưng nếu không uống nước chỉ sống chưa tới một tuần.

Bạn có thể tử vong nếu... uống quá nhiều nước - anh 1

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể.

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, nước là một phần không thể thiếu để duy trì sự sống cho con người. Cơ thể chúng ta nếu thiếu nước, chức năng của các tế bào và các cơ quan trong cơ thể sẽ bị rối loạn. Ngược lại, uống quá nhiều nước có thể gây tử vong.

Nước, giống như bất kỳ chất nào khác, có thể được coi là một chất độc khi dùng quá nhiều trong một thời gian nhất định. Ngộ độc nước chủ yếu xảy ra khi nước được đưa vào mà không cho cơ thể các chất dinh dưỡng thích hợp phù hợp.

Bạn có thể tử vong nếu... uống quá nhiều nước - anh 2

Một phụ nữ ở California (Mỹ) đã chết do “ngộ độc nước” sau khi uống quá nhiều. Ảnh minh họa.

Một chuyện đáng tiếc đã xảy ra liên quan đến uống quá nhiều nước. Vào tháng 1 năm 2007, một phụ nữ ở California (Mỹ), tên là Jennifer Strange, được xác định đã chết do “ngộ độc nước” sau khi tham gia cuộc thi uống nước để giành giải thưởng là một máy chơi game.

Trên thực tế chúng ta có thể thấy là việc uống quá nhiều nước sẽ gây quá tải cho thận. Cùng với đó là việc đào thải các sản phẩm chuyển hóa, các chất độc hại, cơ thể còn thải các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng ra ngoài khi lượng nước đưa vào quá lớn. Đối với những người bị tăng huyết áp, việc uống nhiều nước là rất nguy hiểm.

Ngộ độc nước có thể xảy ra khi bạn uống một lượng nước trong một thời gian ngắn, nó có thể làm cho cơ thể bạn không kịp bù, và các hệ cơ quan trong cơ thể không kịp nồng độ điện giải trong máu, dẫn đến tình trạng rối loạn điện giải. Khi đó triệu chứng gặp phải sẽ là: buồn nôn, nôn, thay đổi tri giác ở nhiều mức độ, đau đầu, yếu cơ, và cả co giật. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân có thể đi vào hôn mê sâu và tử vong nhanh chóng do phù não.

Bạn có thể tử vong nếu... uống quá nhiều nước - anh 3

Để phòng chống ngộ độc do uống quá nhiều nước chúng ta sẽ không uống quá nhiều nước so với nhu cầu của cơ thể.

Để phòng chống ngộ độc do uống quá nhiều nước chúng ta sẽ không uống quá nhiều nước so với nhu cầu của cơ thể. Thận khoẻ mạnh có thể bài tiết khoảng 0,8-1 lít nước (0,21-0,26 gallon) mỗi giờ. Tuy nhiên, căng thẳng (do gắng sức về thể chất kéo dài), cũng như tình trạng bệnh, có thể làm giảm lượng này.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Những phát minh thú vị có thể bạn chưa biết

- Phát minh mới giúp con người "cải lão hoàn đồng"
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu