Bí ẩn những đứa trẻ nhớ chuyện kiếp trước

0
Chia sẻ

Một cậu bé 3 tuổi sống ở Cao nguyên Golan giáp biên giới Syria và Israel đã kể cho gia đình rằng cậu bị ám sát bằng rìu trong kiếp trước của mình. Cậu bé đã chỉ cho già làng nơi kẻ giết người chôn cơ thể của mình và thật kinh ngạc, họ đã tìm thấy chính tại địa điểm đó một bộ xương đàn ông.

Cậu bé Israel báo án kiếp trước

Một cậu bé người dân tộc Druze (sống ở Cao nguyên Golan giáp biên giới Syria và Israel) được sinh ra với một vết bớt đỏ trên đầu. Khi bắt đầu biết nói, cậu bé đã kể cho gia đình mình nghe rằng kiếp trước cậu đã bị giết bằng một cú đập mạnh vào đầu bằng rìu. Cậu bé cũng nhớ được tên đầy đủ của kẻ giết mình.

Khi được 3 tuổi, cậu bé được dẫn đến gặp kẻ giết người bị cáo buộc. Khi gặp cậu bé, sắc mặt hắn ta bỗng trở nên tái nhợt, song vẫn cố tình chối tội. Cho đến khi cậu bé chỉ ra chỗ kẻ sát nhân chôn người và tìm ra chiếc rìu gây án, hắn mới chịu thừa nhận tội ác.

Câu chuyện này được kể trong cuốn sách “Những đứa trẻ đã từng sống trước” của bác sỹ chuyên khoa người Đức – Trutz Hardo ghi chép lại được từ tiến sỹ Eli Lasch – người đã từng sống ở Gaza suốt những năm 1960 trong một chương trình hỗ trợ y tế của chính phủ Israel.

Cậu bé Mỹ tái sinh từ 50 năm trước

Ryan – con trai bà Cyndi, một người phụ nữ Mỹ theo đạo Công giáo bắt đầu có những hành động vô cùng kỳ lạ ngay từ khi mới lên 5. Cậu bé liên tục hô “Diễn” và tưởng tượng mình đang đạo diễn cho một bộ phim. Thậm chí, cậu còn thường xuyên thức dậy giữa đêm, la hét và nói với mẹ rằng mình đã từng sống ở Hollywood.

Bà Cyndi đã mượn một vài cuốn sách cũ ở thư viện viết về Hollywood để giúp cậu bé nhớ lại những chuyện ở kiếp trước. Và khi xem tới bức ảnh chụp dàn diễn viên phim "Night after night" năm 1932, cậu bé đã chỉ vào một tấm hình và nói: “Mẹ ơi, người này là con đấy. Con tìm thấy con rồi”.

Cậu bé có thể miêu tả lại các cảnh trong bộ phim chi tiết đến khó tin. Vì vậy, bà Cyndi đã tìm xem lại bộ phim này trên youtube, và thật bất ngờ khi tất cả những gì cậu bé miêu tả đều hoàn toàn chính xác.

Bí ẩn những đứa trẻ nhớ chuyện kiếp trước - anh 1

Ryan nói rằng mình được tái sinh vì Marty vẫn còn nhiều hối tiếc trong cuộc sống.


Ngay sau đó, bà Cyndi đã liên hệ với tiến sỹ Tim Tucker để cầu cứu. Tiến sỹ Tim và các đồng nghiệp liền cho người truy tìm tung tích người đàn ông trong ảnh. Đó là Marty Martyn, giám đốc một đại lý lớn ở Hollywood. Ông sống ở Los Angeles và mất năm 1963 vì bệnh ung thư – tức là cách Ryan 5 thập kỉ.

Ryan kể nhiều thứ về Marty và tiến sĩ Tucker cùng đội của mình đã kiểm chứng tính chính xác khi xem lại hồ sơ cũ của Marty. Ví dụ như Ryan kể rằng kiếp trước mình được chết trong một căn phòng được đánh số. Và sự thật thì Marty đã chết trong một căn phòng có đúng số đó ở bệnh viện. Ryan còn nói với mẹ rằng chính cậu bé đã lựa chọn bà là mẹ mình và để bản thân được đầu thai.

Ngoài khả năng nhớ chuyện kiếp trước, Ryan còn có những khả năng tâm linh khác thường khác: Cậu bé biết rằng bà của mình từng bị sẩy thai dù mẹ cậu chưa bao giờ kể. Cậu còn biết trước giáo viên của mình sẽ là ai, ai ở đầu dây bên kia của điện thoại dù không cần nghe.

Cậu bé Thổ Nhĩ Kỳ nhớ kẻ sát nhân tiền kiếp

Một cậu bé nhỏ tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ cứ nhất định đòi được gọi với cái tên Selim Fesli thay vì cái tên Semih Tutusmus mà bố mẹ đặt cho cậu. Semih khăng khăng rằng cậu bé là Fesli đầu thai và kể cho bố mẹ nghe rất nhiều chuyện liên quan đến cuộc sống của Fesli cũng như tên của những người liên quan đến Fesli ngày trước.

Ban đầu, bố mẹ của Semih không tin và cho rằng con mình đang có vấn đề về tâm lý. Khi Semih được 4 tuổi, chiều con, bố mẹ Semih đưa con trai đến một căn nhà, nơi Semih khẳng định là nhà của mình – Fesli ngày xưa. Tại đây, cậu bé gặp vợ của Fesli và nói “Anh là Selim, em là vợ anh Katibe”. Cậu bé nhớ lại được những chi tiết riêng tư trong cuộc sống chung của họ trước đây và tên của những đứa trẻ, tất cả đều được vợ của Fesli xác nhận là hoàn toàn đúng.

Bí ẩn những đứa trẻ nhớ chuyện kiếp trước - anh 2

Fesli được tìm thấy đã chết trên một cánh đồng ở làng Hatun Köy, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 9/5/1958. Anh đã bị bắn vào mặt và tai phải. Người hàng xóm của anh, Isa Dirbekli, thừa nhận rằng anh ta đã bắn chết Fesli, nhưng anh ta nói rằng đó là một vụ tai nạn, khi anh ta đang đi săn vào lúc đó.

Đúng thời điểm đó ở làng Sarkonak lân cận, Bà Karanfil Tutusmus – mẹ của Semih đang có thai. Bà Tutusmus đã có một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, một người đàn ông tự nhận là Selim Fesli xuất hiện với một gương mặt đầy máu. Đứa bé của Tutusmus - cậu bé Semih được sinh ra với cái tai phải nhỏ và biến dạng, trùng khớp với vết thương mà đã giết chết Fesli.

>> Xem thêm:

- Vết sẹo luân hồi và sự trở lại của lão bộc trung thành

- Bằng chứng sống về kiếp luân hồi

- Linh hồn dưới mắt các nhà khoa học?Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu