Giải mã bí ẩn quả cầu lửa khổng lồ thắp sáng bầu trời Argentina

0
Chia sẻ

Các hình ảnh và clip về một quả cầu lửa khổng lồ bay vút qua bầu trời Argentina vào đêm 30/7 đang được các cư dân mạng truyền tay nhau một cách chóng mặt.
Một quả cầu lửa khổng lồ phát ra ánh sáng xanh kéo dài khoảng 10 giây bay ngang qua bầu trời Argentina đêm 30/7 (theo giờ địa phương) khiến người dân xôn xao.

Hãng tin RT của Nga cho biết, dù hiện tượng chỉ kéo dài trong vài giây nhưng khoảnh khắc ấn tượng này đã khiến cho cả bầu trời đêm biến thành màu xanh.

Không chỉ có thủ đô Buenos Aires của Argentina là nơi lý tưởng nhất quan sát hiện tượng này mà người dân ở Rio Grande do Sul (bang cực nam của Brazil) hay nước láng giềng Uruguay cũng có cơ hội chiêm ngưỡng vệt sáng xanh rực rỡ đầy bí ẩn.

Hầu hết người chứng kiến đều nói cảnh tượng trên diễn ra khoảng 10 giây, trước khi quả cầu bị đốt cháy trong khí quyển. Không có bất kỳ tiếng nổ nào được nghe thấy.

Năm 2013, hàng ngàn cư dân thành phố Santiago del Estero, Argentina đã chứng kiến một quả cầu lửa thắp sáng bầu trời thành phố. Chính quyền Argentine tin rằng quả cầu ngoạn mục được gây ra bởi một ngôi sao băng bay vào bầu khí quyển của trái đất và bị phân rã. Một vài nhân chứng nói với báo chí địa phương rằng họ cảm thấy một chấn động nhẹ không lâu sau khi thấy sao băng.


Theo Hội Thiên Thạch Hoa Kỳ, hàng ngàn hiện tượng sao băng xảy ra mỗi ngày, hầu hết không được trông thấy do xảy ra ngoài biển hay bị lẫn vào ánh sáng ban ngày.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Rơi vào lỗ đen vũ trụ sẽ tạo "cái chết ảo giác"?

- Bí ẩn cái chết của các nhà nghiên cứu UFO


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu