Nghị lực của con chó đáng thương bị hàng ngàn con ve hút máu

0
Chia sẻ

Sau khi bị bạo hành, con chó nhỏ tội nghiệp đã bị hàng ngàn con ve sống ký sinh trên người. May thay, một tổ chức tình nguyện đã giúp nó vượt qua khó khăn này.

Sau khi thấy con chó nhỏ này đi lang thang trên đường phố ở thành phố Athens, Hy Lạp, một nhân viên tình nguyện của tổ chức Orphan Pet Greece (Thú nuôi mồ côi Hy Lạp) đã cảm thấy rất sốc và thương cảm với nó. Được biết, con chó này đã lang thang ở đó cả tuần liền nhưng không ai quan tâm, thậm chí làm ngơ và xa lánh nó.

Nghị lực của con chó đáng thương bị hàng ngàn con ve hút máu - ảnh 1

Do sống lang thang nên con chó bị hàng ngàn con ve sống ký sinh trên cơ thể hút máu, cạn kiệt sức lực. Nhìn con chó rất mệt mỏi khi mới được các nhân viên tình nguyện đưa về. Họ nói rằng nó chỉ có khả năng sống trong vài ngày nữa vì sức khỏe rất yếu. Thêm vào đó, đuôi của con chó còn bị quấn một đoạn dây kẽm làm nó hoàn toàn tê liệt và bác sĩ thú y buộc phải cắt bỏ phần đuôi.

Nghị lực của con chó đáng thương bị hàng ngàn con ve hút máu - ảnh 2

Nghị lực của con chó đáng thương bị hàng ngàn con ve hút máu - ảnh 3

Mất khoảng 1 tuần lễ, các nhân viên tình nguyện mới loại bỏ hết hàng ngàn con ve trên cơ thể con chó. Ngoài ra, nó còn được truyền máu liên tục. Trong đêm đầu tiên ở trung tâm cứu trợ, các bác sĩ e rằng con vật này khó qua khỏi.

Nhưng chính nghị lực sống phi thường của con chó nhỏ đã khiến phép màu xảy ra. Con chó dần hồi phục và diện mạo bên ngoài cũng hoàn toàn khác với bộ lông đen óng mượt. Mọi người đặt tên cho nó là Blossom, ai cũng vui mừng vì từ giờ con chó không phải sống khổ cực nữa.

Nghị lực của con chó đáng thương bị hàng ngàn con ve hút máu - ảnh 4Nghị lực của con chó đáng thương bị hàng ngàn con ve hút máu - ảnh 5

Sau một thời gian, Blossom cũng đã vượt qua những bài học và bài kiểm tra khắt khe dành cho những con chó trước khi được các gia đình nhận nuôi. Hiện tại, Blossom đã sống cùng “bố mẹ” nuôi tại một gia đình ở Hy Lạp và có cả những người bạn chơi đùa cùng.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu