Sắp ra iPhone mới, giá iPhone đời cũ giảm mạnh

0
Chia sẻ

Trước khi ra mắt iPhone SE vào vài tuần tới, nhiều mẫu iPhone đời cũ giảm giá mạnh, khoảng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Theo dự kiến, iPhone SE sẽ ra mắt vào ngày 22/3 tới, vì vậy hiện tại nhiều mẫu iPhone đời cũ đang dần hạ giá và có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh trong những ngày tới.

Sắp ra iPhone mới, giá iPhone đời cũ giảm mạnh - ảnh 1

Nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ giảm giá trong thời gian tới.

Được biết, giá bán máy iPhone các đời cũ đang rục rịch giảm ở mức phổ biến khoảng từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng. Ví dụ như iPhone 5S khóa mạng hiện đã giảm xuống còn hơn 3 triệu đồng, máy quốc tế có giá hơn 4 triệu. Trong khi đó, iPhone 6 và 6 Plus khóa mạng nằm trong tầm giá từ hơn 7 triệu tới dưới 9 triệu đồng, giảm khoảng 1 triệu so với mức giá trước đó một thời gian.

Tại Việt Nam, rất hiếm khi các model đời cũ của iPhone giảm giá tới cả triệu đồng như hiện nay. Theo đánh giá từ các trang tin nước ngoài, do iPhone SE sắp lên kệ trong tháng 3 này với mức giá từ 400-500USD nên mức giá hấp dẫn này có thể đe dọa tới các mẫu iPhone đời cũ như 6 hay 6 Plus khiến người ta phải giảm giá để tạo ưu thế cạnh tranh và kích thích lượng tiêu thụ.

Một nguyên nhân khác được cho rằng iPhone đời cũ giảm giá do nguồn cung Hong Kong. Do Hong Kong nghỉ tết sớm từ ngày 20 âm lịch nên nguồn hàng bị tồn kho phải ra ngoài Tết họ mới xả hàng, kèm theo đó là giảm giá.

Ở Việt Nam, những mẫu điện thoại di động đã qua sử dụng được nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính kinh tế mà vẫn đảm bảo chất lượng. Các sản phẩm đắt hàng là iPhone 5S, 6, 6 Plus. Vì vậy, những đợt giảm giá tiếp theo có thể khiến thị trường này sôi động hơn nữa. Ngoài ra, người dùng cũng thường mua các mẫu khóa mạng do giá rẻ hơn bản quốc tế.

Sắp ra iPhone mới, giá iPhone đời cũ giảm mạnh - ảnh 2

Những concept của iPhone SE sắp ra mắt.

Về chiếc iPhone SE sắp ra mắt, đây là sản phẩm đang được trông đợi nhất hiện nay của Apple, thậm chí còn hơn cả bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Đây được cho là phiên bản nâng cấp của iPhone 5C ra mắt vào năm 2013, với kích cỡ màn hình 4-inch.

Sản phẩm sẽ có nhiều màu sắc khác nhau nhưng thay vì trang bị lớp vỏ nhựa, iPhone SE được cho là sẽ trang bị lớp vỏ nhôm nguyên khối giống các phiên bản iPhone cao cấp khác. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng, sản phẩm sẽ sở hữu cấu hình khá mạnh mẽ tương đương iPhone 6S, với vi xử lý Apple A9, 2GB bộ nhớ RAM và camera 12 megapixel. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị trường smartphone trong thời gian tới.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu