Tin Mới

Sạt lở tại bờ đê sông Ông Vẻ xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè

Mấy ngày gần đây, mưa to kết hợp với triều cường đã làm cho bờ sông, rạch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang bị sạt lở nghiêm trọng.

Sạt lở tại bờ đê sông Ông Vẻ xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè.

Khoảng 16h ngày 8/6, một đoạn bờ đê dài hơn 50m ven sông Ông Vẻ thuộc ấp Mỹ Hưng C, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè bị sụp xuống dòng nước. Rất may người lưu thông trên đường không bị ảnh hưởng.

Tuyến đường sạt lở tại khu vực này cũng bị nước triều xâm thực, gây bất ổn về giao thông. Hiện nay tại “ điểm nóng” này còn có nhiều điểm đất bong nứt có nguy cơ sạt lở tiếp diễn.

Trước đó, tại Rạch Đường Tắt, thuộc ấp 2, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè  đã xảy ra sạt lở đất dài trên 30m, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến đường giao thông, gây nguy hiểm cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Sau khi sạt lở xảy ra, chính quyền và ngành chức năng địa phương đã đến khảo sát, cấm bảng cảnh báo nguy hiểm và lập kế hoạch gia cố. 

Bà Nguyễn Thị Lan, người dân xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè cho biết, nếu chậm khắc phục thì tình trạng sạt lở đe dọa tính mạng người tham gia giao thông và triều cường gây thiệt hại vườn cây ăn trái.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo