Một km gánh nghìn căn hộ: 'Điểm đen' quá tải mới ở Hà Nội

(Ngày Nay) -Chỉ riêng khu vực cạnh bến xe Mỹ Đình có tới hàng chục dự án với hàng nghìn căn hộ, tình trạng quá tải ở khu vực này là điều không thể tránh khỏi.
Loạt chung cư đang triển khai quanh bến xe Mỹ Đình
Loạt chung cư đang triển khai quanh bến xe Mỹ Đình

Chung cư 'vây hãm' bến xe Mỹ Đình

Đường vành đai 3, đoạn Phạm Hùng, là tâm điểm của thị trường bất động sản phía Tây, nơi tập trung khá dày đặc các dự án bất động sản. Đây cũng là khu vực có hệ thống giao thông, hạ tầng tương đối hoàn thiện và liên tục được cải thiện kết nối với các khu vực Tây, Nam và Đông của thành phố, điển hình như tuyến đường 32, Phạm Hùng, Đại lộ Thăng Long, Phạm Văn Đồng và đường Vành đai 3 trên cao chạy dài từ Mai Dịch (Cầu Giấy) đến Thanh Trì.

Tính từ đầu đường ngã tư giao với Cầu Giấy tới nút giao Trung tâm Hội nghị quốc gia, khu vực này có tới hàng trăm dự án, quy mô hàng nghìn căn hộ, trong đó phải kể tới các dự án lớn như Keangnam, Sudico, Vimeco, Mễ Trì...

Đặc biệt khu vực cạnh bến xe Mỹ Đình đang được cho là điểm nóng khi có tới hơn 10 dự án thi công xây dựng cả ngày tới đêm. Nhìn tổng thể các dự án chung cư đang "vây hãm" bến xe Mỹ Đình có thể thấy phần đất dành cho giao thông, các công trình công cộng rất ít.

Chung cư lớn đầu tiên đi vào hoạt động tại khu vực là dự án Dolphin Plaza. Tổ hợp được khởi công năm 2008, tổng số vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Dự án có 4 tòa tháp cao 28 tầng với 377 căn hộ.

Theo khảo sát, nhiều dự án chung cư lớn, với hàng nghìn căn hộ, đang được triển khai rầm rộ cạnh bến xe Mỹ Đình, đó là Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở Mỹ Đình Plaza 2, dự án Bidhome The Garden Hill (99 Trần Bình, Nam Từ Liêm), The Garden Hill có số căn hộ là 375 căn, FLC Green Home cao 30 tầng.

Nằm ngay cạnh dự án chung cư FLC Green Home là dự án 16 Phạm Hùng. Cách đó không xa là Hà Nội Paragon, Sky Park Residence Mỹ Đình,... Nhiều lô đất đã có chủ từ trước đó và án binh bất động, nay cũng nhộn nhịp trở lại. Cùng với những thay đổi về quy hoạch, một trong những lực đẩy khiến BĐS Mỹ Đình luôn nóng sốt phải kể đến sự dịch chuyển của các Bộ, ngành quan trọng từ nội đô về gần khu vực này như trụ sở Bộ Công an, trụ sở Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên - Môi trường, trụ sở của Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Ngoại giao,...

Ngán chuyện tắc đường

Mặc dù cạnh bến xe Mỹ Đình nhưng đây lại được cho là điểm yếu của các dự án bất động sản. Tình trạng quá tải về giao thông khu vực này diễn ra thường xuyên, đường ra vào luôn đông đúc. Vào giờ cao điểm, các phương tiện đi lại khá khó khăn, chưa kể tới tới ồn và lộn xộn.

Với tình trạng giao thông không cải thiện như hiện nay, không ít chủ đầu tư lo lắng trước việc nguồn cung căn hộ còn tồn kho do khách hàng ái ngại vấn đề này. Một nhân viên kinh doanh bất động sản tiết lộ, mặc dù đang được thi công rầm rộ, nhưng các dự án gần Bến xe Mỹ Đình có sức bán không tốt. Hiện dự án được rao bán trên thị trường với giá từ 30 triệu đồng/m2.

Một km gánh nghìn căn hộ: 'Điểm đen' quá tải mới ở Hà Nội ảnh 1Nhiều chung cư san sát nhau
Một km gánh nghìn căn hộ: 'Điểm đen' quá tải mới ở Hà Nội ảnh 2Nguồn cung BĐS đang tăng mạnh tại khu vực Mỹ Đình

Đặc biệt, có dự án đã đi vào vận hành từ lâu nhưng tới nay vẫn chưa thể hết hàng. Chủ đầu tư đã tìm đủ mọi cách để thu hút khách nhưng vẫn không thành công, vì thế một phần dự án đã chuyển sang làm căn hộ dịch vụ.

“Nhiều dự án có mức giá tương đương nhưng đi lại thuận tiện hơn, không lo bụi bặm ồn ào, để ở ít người mua cạnh bến xe lắm”, nhân viên tư vấn cho hay.

Cách đây không lâu, Hà Nội đã điều chuyển một số tuyến để giảm tải bến xe Mỹ Đình nhưng cho tới nay, tình trạng tắc đường giờ cao điểm vẫn diễn ra thường xuyên.

Với nguồn cung căn hộ sắp tới tăng mạnh, theo đánh giá của các chuyên gia, khu vực Mỹ Đình đường Phạm Hùng sẽ tiếp tục nóng về hạ tầng. Bên cạnh đó, giá bất động sản cũng chưa thể tăng cao do các chủ đầu tư đang cạnh tranh nhau để bán nhà.

Theo Vietnamnet

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.