Một phụ nữ đánh trả sư tử núi để cứu chó cưng

(Ngày Nay) - Một phụ nữ ở miền nam California đã đấm một con sư tử núi và cố gắng cạy hàm để cứu chó cưng của mình, tuy nhiên nỗ lực này không thể cứu sống con chó, vụ việc xảy ra ở thành phố Simi Valley hôm thứ Năm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo lời khai với cảnh sát, người phụ nữ cho biết con sư tử núi đã đột nhập vào sân sau và tấn công con chó của mình. Ngay sau đó cô đã lao vào đấm con sư tử, dùng khuỷu tay để khống chế và cậy hàm nó hòng cứu sống thú cưng.

Cảnh sát trưởng Adam Darough cho biết sau khi vụ việc được thông báo, lực lượng phản ứng đã có mặt kịp thời nhưng con sư tử đã nhanh chân bỏ chạy lên núi.

Trước đó vào thứ Tư, người dân tại đây cũng thông báo một con chó khác cũng bị sư tử tấn công làm bị thương. Lực lượng chức năng hạt Ventura đã cử một đội đi tìm kiếm con sư tử nhưng không thu được kết quả gì.

"Con sư tử gây ra vụ tấn công hôm thứ Tư đã được gắn vòng cổ theo dõi, thế nhưng không rõ có phải chính nó tiếp tục giết chó nhà hay không", cảnh sát trưởng Darough cho biết.

Nhiều con sư tử núi trong khu vực hạt Ventura và các vùng đất hoang dã ở phía nam bang California  đang được các nhà sinh vật học nghiên cứu để xác định tập tính sinh sống mới của loài này khi tình trạng đô thị hóa ngày càng gia tăng khiến môi trường sống của chúng bị thu hẹp, điều này có thể giải thích cho việc sư tử núi chuyển sang tấn công và săn gia súc của con người.

Theo The Guardian
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).