(Ngày Nay) - Hàn Quốc mới đây đã phát hiện trường hợp tái nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước này, trong bối cảnh đã có hơn 3.000 ca lây nhiễm xuất hiện trên toàn quốc.
Một phụ nữ Hàn Quốc đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần thứ hai, sau khi hết thời gian cách ly, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
Người phụ nữ 73 tuổi, được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào đầu tháng, đã được xuất viện vào ngày 22/2 sau khi hồi phục hoàn toàn.
Bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng vào thứ Năm tuần này và được xác định nhiễm bệnh vào ngày hôm sau, theo KCDC.
Đây là lần đầu tiên ở Hàn Quốc, một người đã bị nhiễm Covid-19 lần thứ hai sau khi được xuất viện.
Nữ bệnh nhân này đã không đi du lịch nước ngoài, trong khi con trai và con dâu của bà gần đây đã đến tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và cả hai đã nhiễm bệnh.
Theo giới chức địa phương, bệnh nhân này khai báo chỉ ở trong nhà sau khi được cho xuất viện.
Hàn Quốc đã báo cáo thêm 594 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.931 vào sáng thứ Bảy. Cho đến nay, 17 bệnh nhân đã tử vong do dịch bệnh.
(Ngày Nay) - Dự án Khu đô thị thể thao Olympic có tổng diện tích nghiên cứu khoảng 9.171ha, nằm trên địa bàn 11 xã với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 925.651 tỷ đồng.
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số đang được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở, góp phần đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực, phục vụ trực tiếp người dân, doanh nghiệp.
(Ngày Nay) - Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thúc đẩy triển khai đồng bộ thi công, hoàn thiện các hạng mục, nhất là đường cất hạ cánh, tuyến giao thông kết nối, Nhà ga hành khách, đường lăn sân đỗ...
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, không quy định bắt buộc thí sinh phải tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực do đại học này tổ chức để được xét tuyển.
(Ngày Nay) - Trong 2 ngày 13-14/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tổ chức Kỳ họp thứ 29 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện các nội dung theo thẩm quyền.
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.