Một số Chủ tịch xã ở Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác vì để dịch COVID-19 bùng phát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để dịch bùng phát trong cộng đồng, một số Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ở tỉnh Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày, gồm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), thị trấn Kbang (huyện Kbang) và xã Tân An (huyện Đăk Pơ).
Một số Chủ tịch xã ở Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác vì để dịch COVID-19 bùng phát

Cụ thể, ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện đã ký Quyết định số 1163/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày đối với ông Siu Thiên- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ia Piar do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng-chống dịch.

Ông Siu Thiên bị đình chỉ công tác với lý do từ ngày 29- 30/10 đã lơ là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến tại làng Kmek (xã Ia Piar) có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, có 1 trường hợp là học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự (xã Ia Piar).

Cũng trong ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kbang cũng đã ký ban hành Quyết định số 1661/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thủ- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Kbang cũng vì lý do để dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng.

Theo đó, chỉ trong 2 ngày 28- 29/10, huyện Kbang ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở tổ 10, thị trấn Kbang. Trong đó có 6 ca là những người đi từ vùng dịch về, đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà từ 19- 25/10, sau đó xét nghiệm bị dương tính; 6 ca còn lại là cư dân sống trong khu vực có các ca F0 nêu trên, được phát hiện qua xét nghiệm mở rộng.

Trước đó, cũng vì để dịch COVID-19 bùng phát, ngày 26/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đak Pơ cũng đã ký Quyết định số 3116/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Kim Ngọc-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân An sau khi xã này phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.