Một số Chủ tịch xã ở Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác vì để dịch COVID-19 bùng phát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để dịch bùng phát trong cộng đồng, một số Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ở tỉnh Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày, gồm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), thị trấn Kbang (huyện Kbang) và xã Tân An (huyện Đăk Pơ).
Một số Chủ tịch xã ở Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác vì để dịch COVID-19 bùng phát

Cụ thể, ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện đã ký Quyết định số 1163/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày đối với ông Siu Thiên- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ia Piar do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng-chống dịch.

Ông Siu Thiên bị đình chỉ công tác với lý do từ ngày 29- 30/10 đã lơ là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến tại làng Kmek (xã Ia Piar) có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, có 1 trường hợp là học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự (xã Ia Piar).

Cũng trong ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kbang cũng đã ký ban hành Quyết định số 1661/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thủ- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Kbang cũng vì lý do để dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng.

Theo đó, chỉ trong 2 ngày 28- 29/10, huyện Kbang ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở tổ 10, thị trấn Kbang. Trong đó có 6 ca là những người đi từ vùng dịch về, đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà từ 19- 25/10, sau đó xét nghiệm bị dương tính; 6 ca còn lại là cư dân sống trong khu vực có các ca F0 nêu trên, được phát hiện qua xét nghiệm mở rộng.

Trước đó, cũng vì để dịch COVID-19 bùng phát, ngày 26/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đak Pơ cũng đã ký Quyết định số 3116/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Kim Ngọc-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân An sau khi xã này phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng.

Người dùng có thể chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine trên ứng dụng PC-COVID
Người dùng có thể chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine trên ứng dụng PC-COVID
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19, hiện tại, người dùng điện thoại thông minh (hệ điều hành iOS và Android) đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng, chống dịch PC-COVID được bổ sung thêm 2 tính năng “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Tối 17/1, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết: Ngày 19/1/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng đồng chí liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh - sĩ quan hy sinh khi đang trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày 18-19/1, Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.