Một số Chủ tịch xã ở Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác vì để dịch COVID-19 bùng phát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để dịch bùng phát trong cộng đồng, một số Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ở tỉnh Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày, gồm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), thị trấn Kbang (huyện Kbang) và xã Tân An (huyện Đăk Pơ).
Một số Chủ tịch xã ở Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác vì để dịch COVID-19 bùng phát

Cụ thể, ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện đã ký Quyết định số 1163/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày đối với ông Siu Thiên- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ia Piar do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng-chống dịch.

Ông Siu Thiên bị đình chỉ công tác với lý do từ ngày 29- 30/10 đã lơ là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến tại làng Kmek (xã Ia Piar) có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, có 1 trường hợp là học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự (xã Ia Piar).

Cũng trong ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kbang cũng đã ký ban hành Quyết định số 1661/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thủ- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Kbang cũng vì lý do để dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng.

Theo đó, chỉ trong 2 ngày 28- 29/10, huyện Kbang ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở tổ 10, thị trấn Kbang. Trong đó có 6 ca là những người đi từ vùng dịch về, đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà từ 19- 25/10, sau đó xét nghiệm bị dương tính; 6 ca còn lại là cư dân sống trong khu vực có các ca F0 nêu trên, được phát hiện qua xét nghiệm mở rộng.

Trước đó, cũng vì để dịch COVID-19 bùng phát, ngày 26/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đak Pơ cũng đã ký Quyết định số 3116/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Kim Ngọc-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân An sau khi xã này phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng.

Vaccine được chọn là từ của năm 2021
Vaccine được chọn là từ của năm 2021
(Ngày Nay) - Mới đây, từ điển trực tuyến Merriam-Webster đã chọn vaccine là từ của năm 2021 nhằm phản ánh mức độ quan trọng của phương thuốc chống lại đại dịch COVID-19. 
Biến thể Omicron là hậu quả của việc thế giới chậm tiêm chủng
Biến thể Omicron là hậu quả của việc thế giới chậm tiêm chủng
(Ngày Nay) - Một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara, vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 thấp. Họ cho rằng có thể đây là "hậu quả tự nhiên của việc thế giới tiêm chủng quá chậm".
Nhà báo Võ Đức Phúc
Đường chiều của một cựu phó chủ tịch thành phố
(Ngày Nay) - Đứng trước HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ sai phạm tại khu đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1 do Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM xét xử sáng 29-11, bị cáo Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) khai rằng: "Tôi chỉ thực hiện chủ trương, không tư lợi vụ đất 8-12 Lê Duẩn".
Lối vào Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (tại Cụm công nghiệp Thị trấn Nông Cống - huyện Nông Cống - tỉnh Thanh Hóa). Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN
Các công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine ở Thanh Hóa được xuất viện
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của những người bị phản ứng sau tiêm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) đã ổn định và được xuất viện vào chiều 29/11.
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
(Ngày Nay) - Dự án Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN (ACHDA) vừa tổ chức triển lãm trực tuyến với chủ đề “Tái hiện lịch sử: Kim loại trong quá trình phát triển của ASEAN” tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.
Dự báo từ 1/12, miền Bắc chuyển rét, nền nhiệt giảm mạnh. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Đón không khí lạnh, Hà Nội xuống mức 11 độ C
(Ngày Nay) - Dự báo, không khí lạnh tăng cường nên trong 5 - 7 ngày tới, miền Bắc duy trì trạng thái đêm không mưa, ngày nắng; sáng sớm có sương mù. Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm mạnh, phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi từ 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.