Một trường học tại Hải Dương tạm dừng cho học sinh đến lớp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong quá trình thị sát, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương phát hiện nhiều trường hợp học sinh không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang chưa đúng cách tại trường học.
Một trường học tại Hải Dương tạm dừng cho học sinh đến lớp

Ngày 9/3, Sở GD&ĐT thành lập 2 đoàn đi kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại một số trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thuộc các huyện: Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Miện và Bình Giang.

Tại Trường THPT Vũ Ngọc Phan (Bình Giang), đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục học sinh lớp 12 không đeo khẩu trang, tụ tập đá bóng, không giữ khoảng cách tối thiểu.

Theo phân phối chương trình, tiết học môn thể dục của lớp 12C sáng 9/3 là nhảy xa nhưng giáo viên lại cho học sinh đá bóng. Sĩ số lớp này là 38 học sinh nhưng chỉ có khoảng 25 em đi học. Nhà trường chưa bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, dán thông báo quy định, khuyến cáo "5K" tại khu vực cổng trường, trước cửa các lớp học.

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Thanh Miện), giáo viên và đa số học sinh một lớp 12 không đeo khẩu trang trong tiết thể dục. Nhiều học sinh một lớp 12 khác cũng tụ tập nói chuyện, không đeo khẩu trang trong tiết học giáo dục quốc phòng. Các cơ sở giáo dục còn lại cơ bản chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, song cá biệt vẫn còn một số học sinh không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang chưa đúng cách.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu Trường THPT Vũ Ngọc Phan tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường cho đến hết ngày 13.3; rà soát, đánh giá và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch mới được đón học sinh đi học trở lại; tăng cường tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K".

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.