Một trường học tại Hải Dương tạm dừng cho học sinh đến lớp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong quá trình thị sát, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương phát hiện nhiều trường hợp học sinh không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang chưa đúng cách tại trường học.
Một trường học tại Hải Dương tạm dừng cho học sinh đến lớp

Ngày 9/3, Sở GD&ĐT thành lập 2 đoàn đi kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại một số trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thuộc các huyện: Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Miện và Bình Giang.

Tại Trường THPT Vũ Ngọc Phan (Bình Giang), đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục học sinh lớp 12 không đeo khẩu trang, tụ tập đá bóng, không giữ khoảng cách tối thiểu.

Theo phân phối chương trình, tiết học môn thể dục của lớp 12C sáng 9/3 là nhảy xa nhưng giáo viên lại cho học sinh đá bóng. Sĩ số lớp này là 38 học sinh nhưng chỉ có khoảng 25 em đi học. Nhà trường chưa bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, dán thông báo quy định, khuyến cáo "5K" tại khu vực cổng trường, trước cửa các lớp học.

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Thanh Miện), giáo viên và đa số học sinh một lớp 12 không đeo khẩu trang trong tiết thể dục. Nhiều học sinh một lớp 12 khác cũng tụ tập nói chuyện, không đeo khẩu trang trong tiết học giáo dục quốc phòng. Các cơ sở giáo dục còn lại cơ bản chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, song cá biệt vẫn còn một số học sinh không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang chưa đúng cách.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu Trường THPT Vũ Ngọc Phan tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường cho đến hết ngày 13.3; rà soát, đánh giá và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch mới được đón học sinh đi học trở lại; tăng cường tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K".

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.