‘Một vốn bốn lời’ khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước những thách thức và rủi ro khó lường của kinh tế, dòng sản phẩm nhà phố vẫn đang được các nhà đầu tư quan tâm, trong đó phân khu SOHO tại The Global City đang bộc lộ nhiều ưu thế đầu tư, thu hút người mua trong 2022.
Phối cảnh một góc khu nhà phố thương mại SOHO.
Phối cảnh một góc khu nhà phố thương mại SOHO.

Lời về thời điểm

Theo khảo sát của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường, bất động sản vẫn đang là kênh đầu tư ưu tiên của nhiều nhà đầu tư trước những biến động và bất ổn của năm 2022. Khảo sát của viện nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services (DXS), có đến 64% người được khảo sát lựa chọn bất động sản là loại tài sản ưu tiên đầu tư để sinh lời trong năm 2022. Nhà đầu tư nhìn chung vẫn có tâm lý chuộng nhà liền thổ và trong bối cảnh TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung, phân khúc này có xu hướng tăng giá trên toàn thị trường.

Anh Nguyễn Minh Phúc - một nhà đầu tư lâu năm tại TP.HCM tự tin vào tiềm năng tăng giá của phân khu SOHO. Anh dẫn chứng về câu chuyện tăng giá của các sản phẩm nhà phố ở TP.Thủ Đức rằng hầu hết các dự án như Vạn Phúc City, Lakeview City đều tăng trung bình 70 - 80% sau 2 - 3 năm, thậm chí trường hợp thành công như Sala, có nhiều căn nhà phố đã tăng giá gấp 3 - 4 lần sau 5 năm.

‘Một vốn bốn lời’ khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City ảnh 1

Anh Phúc phân tích: “Từ nay đến khi toàn bộ đại đô thị hoàn thiện và bàn giao là gần 4 năm; trong đó mỗi cột mốc hoàn thiện về tiện ích và hạ tầng sẽ là một cú hích cho giá nhà phố SOHO nên giá mỗi đợt sẽ càng cao.” Anh Phúc đã tự tin xuống tiền cho SOHO vì cho rằng các đợt ra hàng đầu tiên như phân khu SOHO sẽ là cơ hội tốt để tối ưu lợi nhuận.

Lời tăng giá dài hạn

Số liệu của JLL Việt Nam chỉ ra rằng, giá bán sơ cấp nhà liền thổ tại TP.HCM đã tăng 73% trong 4 năm qua, tính từ quý I/2019 đến quý I/2022. Hiện giá bán sơ cấp của biệt thự và nhà phố đạt đến mức giá lần lượt là 11.000 USD/m2 và 9.300 USD/m2.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho hay, có nhiều yếu tố khiến giá BĐS tại Thành phố Thủ Đức sẽ có thể tiếp đà tăng trong tương lai. Ngoài các thông tin về quy hoạch thì niềm tin vào tương lai của Thành phố Thủ Đức của người có nhu cầu ở thực, nhà đầu tư và các chủ đầu tư là một trong các nguyên nhân quan trọng khiến giá nhà tăng nhanh.

Trong vòng 3 - 4 năm tới, nhiều dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng của TP.Thủ Đức sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động, như mở rộng cao tốc Long Thành Dầu Giây, xây dựng nút giao thông An Phú, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh v.v. Đây chính là những động lực thúc đẩy tăng giá dài hạn cho The Global City nói chung và nhà phố SOHO nói riêng.

‘Một vốn bốn lời’ khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City ảnh 2

Lời cho thuê

Anh Lê Hải Phú, một khách hàng Hà Nội lựa chọn đầu tư nhà phố SOHO lại đánh giá cao tiềm năng cho thuê của phân khu này tại The Global City. Anh Phú phân tích, mức giá thuê của các căn nhà phố, shophouse thuộc những khu đô thị, dự án đông dân cư ở phường An Phú, TP.Thủ Đức có thể lên đến mức 100 - 150 triệu/tháng. Với xu hướng dịch chuyển về khu Đông, anh tin giá thuê nhà phố sẽ tăng dần theo thời gian vì lưu lượng khách đến The Global City ngày càng đông.

Với vị trí vàng tại đại đô thị The Global City, ngay sát TTTM rộng 123.000 m2, tiếp giáp đường Đỗ Xuân Hợp, phân khu SOHO nắm vai trò cửa ngõ, chào đón một lưu lượng lớn khách hàng đến với trung tâm mới của TP.HCM. Theo ước tính của đơn vị phát triển dự án, The Global City có sức chứa lên đến 192.000 lượt du khách mỗi dịp cuối tuần, với các hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống sôi động. Những hạ tầng tiện ích như TTTM, bệnh viện, trường học, vịnh Tình yêu với khu nhạc nước lớn hàng đầu Đông Nam Á v.v. sẽ là những thỏi nam châm hút du khách đến trung tâm mới của thành phố.

Bên cạnh đó, với diện tích rộng lớn gồm các cấu phần nhà ở cao tầng và thấp tầng, The Global City dự kiến trở thành một trong những khu dân cư quy mô lớn của TP.Thủ Đức. Theo ước tính, với số lượng căn nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư hiện tại của The Global City, quy mô dân cư tại The Global City có thể lên tới 37.000 người, trở thành nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào của khu nhà phố SOHO.

‘Một vốn bốn lời’ khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City ảnh 3

Khu nhà phố SOHO có vị trí “vàng”, tiếp giáp đường Đỗ Xuân Hợp, TP.Thủ Đức

Lời hỗ trợ tài chính

Hiện nhà phố SOHO đang hỗ trợ gói tài chính hỗ trợ ân hạn cả gốc và lãi lên tới 24 tháng. Trong khi đó, theo dự kiến, năm 2023 phân khu SOHO sẽ bàn giao đến khách hàng, điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có 18 tháng để thu về lợi nhuận và cân đối dòng tiền trước khi thanh toán gốc và lãi theo chính sách của ngân hàng.

10 nhà hát lịch sử ở Italy được UNESCO vinh danh
10 nhà hát lịch sử ở Italy được UNESCO vinh danh
(Ngày Nay) - Tại Rome, ngày 27/7, 10 nhà hát lịch sử tại miền Trung Italy đã chính thức được Tổ chức Khoa học, giáo dục và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới trong kỳ họp thứ 48 diễn ra tại Busan (Hàn Quốc), qua đó nâng tổng số di sản thế giới của Italy lên 62, tiếp tục dẫn đầu thế giới về số lượng danh hiệu này.
Mưa lớn bao trùm nhiều khu vực trên cả nước
Mưa lớn bao trùm nhiều khu vực trên cả nước
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 28/7, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Nguy cơ xảy ra mưa cường độ lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh được cảnh báo tại nhiều địa phương.
Đạo diễn Christopher Nolan (bên trái)
Christopher Nolan chạm đến đỉnh cao Hollywood
(Ngày Nay) - The Odyssey - tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ thiên sử thi gần 3.000 năm tuổi của Homer do Christopher Nolan đạo diễn đã nhận về mưa lời khen và đạt kỷ lục doanh thu. Nolan cũng là đạo diễn đứng sau bộ ba The Dark Knight, Interstellar và Inception. Thế nhưng, ít ai biết rằng ông từng bị đánh giá là không đủ năng khiếu để theo học trường điện ảnh.
Bộ Ngoại giao thông tin về cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển
Bộ Ngoại giao thông tin về cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Việt Nam, tàu Khôi Nguyên 18 gồm 62 người đã bị chìm khi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu tại Biển Đông. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng của Việt Nam ngay lập tức phối hợp chặt chẽ khẩn trương đến hiện trường.
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các nước châu Âu cần tăng cường giám sát muỗi và đẩy mạnh truyền thông y tế công cộng, trong bối cảnh số ca nhiễm virus Tây sông Nile (West Nile) đang tiếp tục tăng trên khắp châu lục.
Mỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
Mỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
(Ngày Nay) - Tòa Phúc thẩm Liên bang Khu vực số 1 của Mỹ đã bác đề nghị của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc tạm thời khôi phục quy định áp dụng lệ phí 100.000 USD đối với các đơn xin cấp mới thị thực H-1B dành cho lao động có tay nghề cao, trong thời gian chờ xét xử kháng cáo.