Mùa Hè nắng nóng kỷ lục ở Hong Kong

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 4/9, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết thành phố này đã trải qua mùa Hè nắng nóng kỷ lục trong năm 2023.
Mùa Hè nắng nóng kỷ lục ở Hong Kong

Thông báo của giới chức Hong Kong nêu rõ “cùng với thời tiết nắng nóng bất thường vào tháng 6 và tháng 7, Hong Kong đã trải qua mùa Hè nắng nóng kỷ lục từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2023”.

Theo Đài thiên văn Hong Kong, thành phố đã ghi nhận nền nhiệt trung bình hằng tháng là 29,7 độ C vào tháng 8/2023. Đây cũng là tháng 8 nóng nhất được ghi nhận ở thành phố này. Thời tiết tháng 8 vừa qua cũng khô hơn nhiều so với thường lệ, với tổng lượng mưa chỉ khoảng 140,7 mm.

Ba năm nắng nóng nhất trong lịch sử Hong Kong đều được ghi nhận sau năm 2018.

Đầu mùa Hè này, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục 41,1 độ C vào một ngày trong tháng 6.

Biến đổi khí hậu được cho là nguyên nhân chính gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan trên khắp thế giới, đặc biệt là các đợt sóng nhiệt diễn ra thường xuyên, kéo dài và gay gắt hơn ở nhiều quốc gia. Hồi tuần trước, Ấn Độ, Nhật Bản và Australia đã thông báo nền nhiệt vượt mức kỷ lục từ trước đến nay.

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng nhận quà kỉ niệm từ ông Georre Christopides, Chủ tịch Danh dự của Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới.
Hội nghị ban chấp hành WFUCA lần thứ 43: Thúc đẩy vai trò và đóng góp của Phong trào UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Được sự đồng ý của các cơ quan thuộc Chính phủ nước Việt Nam cùng sự tin tưởng của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện Hội nghị ban chấp hành Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới (WFUCA) lần thứ 43 và Hội nghị quốc tế “Vai trò và đóng góp của Phong trào UNESCO với Công nghiệp văn hóa”.