Mưa lớn gây lũ lụt ở thành phố lớn nhất Brazil, 11 người thương vong

 Ngày 11/3, giới chức Brazil cho biết lũ lụt do mưa lớn xối xả trút xuống Sao Paulo, thành phố lớn nhất nước này, trong hai ngày qua đã khiến 7 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Theo lực lượng cứu hộ địa phương, trong số các nạn nhân có 6 người trong cùng một gia đình ở khu vực Riberao Pires ngoại ô Sao Paulo, trong đó có 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương, sau khi ngôi nhà của họ bị sập. Những nạn nhân còn lại tử vong do đuối nước.

Mưa lớn đã trút xuống thành phố Sao Paulo, trung tâm tài chính của Brazil từ ngày 10/3 và cô lập nhiều khu vực dân cư cũng như các tuyến đường dẫn tới thành phố này, gây gián đoạn hoạt động giao thông công cộng. Lở đất cũng xảy ra tại một số nơi tại Sao Paulo. Cơ quan thời tiết địa phương dự báo mưa sẽ tiếp diễn trong những ngày tới.

Theo TTXVN
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.