Mưa lũ làm phát lộ nhiều bom, mìn tại Quảng Trị

Ngày 29/10, đại diện Đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang tập trung xử lý nhiều quả bom, mìn vừa được phát hiện sau đợt mưa lũ.
Mưa lũ làm phát lộ nhiều bom, mìn tại Quảng Trị

Theo đó, mưa lũ lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh đã làm xói lở đất đá, phát lộ nhiều loại bom đạn trên địa bàn huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa.

Thông qua nguồn tin từ người dân cung cấp, Đội xử lý bom mìn lưu động đã phát hiện 7 quả bom MK 82 cùng 9 quả đạn pháo 105 mm. Đây là loại bom có đường kính 274 mm, chiều dài 1,54m, trọng lượng 227 kg, lượng thuốc nổ 87,10 kg.

Trong số 7 quả bom MK 82 trên, Đội xử lý bom mìn lưu động đã di chuyển được 5 quả cùng với 9 quả đạn pháo 105 mm đến khu vực an toàn để hủy nổ. Đối với 2 quả bom MK 82 còn lại, đơn vị đang tiếp tục tiếp cận, xử lý khi thời tiết thuận lợi hơn.

Cũng trong ngày 29/10, Đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Dự án RENEW cho biết đã hủy nổ an toàn một quả bom MK 82 nặng hơn 220 kg được người dân phát hiện ở khu vực bờ biển bị sạt lở sau mưa lũ, cách khu dân cư khoảng 100m.

Trước đó, Đội xử lý bom mìn lưu động tiếp nhận thông tin từ người dân phát hiện quả bom ở khu vực bờ cát bị sạt lở ở thôn Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh. Qua kiểm tra, Đội xác định đây là quả bom loại MK82 có chiều dài 1,54 m, nặng 227 kg chứa 87,1 kg thuốc nổ. Do ngòi nổ quả bom đã bị hư hỏng, Đội xử lý bom mìn lưu động RENEW quyết định di dời quả bom đến bãi hủy nổ tập trung của dự án tại thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong để hủy nổ.

Dự án RENEW là chương trình hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị và các tổ chức phi chính phủ quốc tế nhằm nỗ lực giảm thiểu số người chết và bị thương do bom chùm cũng như các vật liệu chưa nổ khác còn sót lại từ sau chiến tranh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đối tác chính hiện tại của Dự án RENEW là Quỹ Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA)...

Theo TTXVN
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.

Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng
Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng

Sáng nay, ngày 04/12/2020 ( nhằm ngày 20/10 Canh Tý), Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung nặng hơn 1 tấn tại chùa Nam Hải ( Trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng) số 197+199, phố Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.